Nguyên do khiến máy lạnh không mát và cách khắc phục

Nguyên do khiến máy lạnh không mát và cách khắc phục

Bạn lo lắng không biết phải xử lý làm sao khi máy lạnh nhà bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng lại không tạo ra luồng khí lạnh làm mát? Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên do máy lạnh k mát từ đó đề xuất các phương án khắc phục hiệu quả nhất cho bạn.

1. Lưới lọc bị bẩn

Nếu như máy lạnh nhà bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng lại không tạo ra được luồng khí lạnh thì rất có thể lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn. Chình việc không vệ sinh lưới lọc thường xuyên khiến lưới lọc bám đầy bụi nên khả năng hút và đẩy gió sẽ không được tối ưu. Do đó mà máy lạnh không mát đồng thời công suất tiêu thụ điện năng của máy lạnh lại cao hơn mức bình thường. Cách khắc phục tình trạng này là bạn hãy vệ sinh lưới lọc định kỳ và thường xuyên.

Tai-sao-may-lanh-khong-mat-va-cach-khac-phuc 1

2. Máy lạnh bị thiếu hoặc hết GAS

Trong quý trình sử dụng việc lắp ráp không đúng tiêu chuẩn khiến đường ống dẫn gas của máy lạnh bị rò rỉ hoặc sử dụng lâu ngày không nạp gas sẽ khiến cho lượng gas không đủ để làm lạnh không khí. Nếu như máy lạnh cứ thường xuyên tự động ngắt sau khoảng từ 10 đến 15 phút bạn hãy kiểm tra và liên hệ đến trung tâm bảo trì máy lạnh ngay để chấm dứt hiện tượng này.

3. Máy nén bị hỏng

Trong máy lạnh thì máy nén là một bộ phận quan trọng, nếu như máy nén bị hỏng thì kể cả máy lạnh có hoạt động bình thường thì vẫn không thổi được ra khí lạnh. Nguyên nhân dẫn đến việc máy nén bị hỏng thì có rất nhiều nguyên nhân đó là mất nguồn cấp, lỗi mạch điều khiển,… Cách xử lý trường hợp này là bạn hãy gọi đội sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp, tuyệt đối không tự ý sửa chữa.

Tai-sao-may-lanh-khong-mat-va-cach-khac-phuc 2

4. Tụ điện, bảng mạch bị hỏng

Nếu như máy lạnh của bạn không tạo ra được luồng khí mát thì rất có thể tụ điện, bảng mạch của máy đã bị hỏng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do máy hoạt động quá tải hoặc máy lạnh được duy trì ở nhiệt độ thấp liên tục trong thời gian dài. Hãy liên hệ với trung tâm bảo trì máy lạnh để xử lý trường hợp này.

5. Quá tải điện

Cứ vào những đợt nắng nóng cao điểm thì nhu cầu sử dụng điện của gia đình tăng cao dẫn đến hiện tượng nguồn điện bị quá tải. Do đó sẽ dẫn đến tình trạng nguồn điện yếu, không ổn định khiến cho máy nén bị nóng lên và khả năng làm lạnh của máy lạnh kém đi hoặc có thể dừng hoạt động.

Tai-sao-may-lanh-khong-mat-va-cach-khac-phuc

6. Máy lạnh bị chảy nước

Khi sử dụng máy lạnh trong thời gian dài thì máy lạnh sẽ có hiện tượng chảy nước khiến hình thành một lớp rêu bám trên đường ống thoát nước. Điều này gây ra tình trạng tắc nghẽn và làm nước không thể thoát ra ngoài được. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho máy lạnh làm lạnh kém. Bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo trì để khắc phục tình trạng này.

dieu-hoa-khong-mat-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-6

7. Đặt sai chế độ làm mát

Một trong những nguyên do nữa khiến cho máy giặt không mát đó là bạn đã đặt sai chế độ làm mát. Bạn hãy chắc chắn đã bật đúng chế độ làm mát bằng việc hiểu các ký hiệu trên máy lạnh.

may-lanh-khong-mat

Ngoài những nguyên nhân trên thì máy lạnh k mát còn do Block máy lạnh không chạy, lắp máy lạnh không đúng vị trí, để nhiệt độ máy lạnh ở mức thâp hoặc công suất máy lạnh không đủ,…Bạn đừng tự ý sửa chữa máy lạnh để tránh việc chữa “lợn lành thành lợn què” mà hãy liên hệ với bộ phận chuyên sửa chữa giúp bạn nhé!

Điện máy Thiên Hòa