Nếu không muốn bị ngộ độc thì nên hạn chế ăn thịt bò với 8 thực phẩm này

Mục lục

Nếu không muốn bị ngộ độc thì nên hạn chế ăn thịt bò với 8 thực phẩm này

Thịt bò là một loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên, việc kết hợp thịt bò với các loại thực phẩm không thích hợp không những sẽ làm giảm đi chất dinh dưỡng có trong thịt bò mà còn gây hại cho sức khỏe của chính bạn. Cùng xem những loại thực phẩm nào không nên dùng chung với thịt bò nhé!

Hải sản các loại

Những chất dinh dưỡng trong thịt bò và hải sản có thể sẽ phản ứng với nhau gây hiện tượng không tốt cho cơ thể. Trong thịt bò có chứa chất photpho, còn hải sản lại rất giàu magie và canxi, những chất này mà phản ứng với nhau sẽ tạo nên kết tủa dạng muối. Và kết tủa này sẽ làm giảm quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng trong cơ thể con người.

Thịt heo

Nhiều người thường thích kết hợp bò và heo trong các món nước hay xào trong bếp. Tuy nhiên, việc kết hợp thịt heo với bò cùng lúc là không tốt. Thịt bò vốn có tính ôn còn thịt heo lại có tính hàn, đây là hai loại thực phẩm xung khắc nhau và khi sử dụng chúng một lúc, cơ thể sẽ không thể hấp thu hết các chất dinh dưỡng.

Đậu đen

Thịt bò rất giàu chất sắt, rất tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại chứa chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể của bạn hấp thu lượng chất sắt giàu có trong thịt bò. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 tiếng đồng hồ để chúng không thể làm giảm công dụng của nhau.

Đậu nành

Đậu nành có chứa nhiều chất purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric, dẫn tới bệnh gút. Thịt bò cũng có các tính chất tương tự. Nếu kết hợp cả hai loại thực phẩm này đồng thời sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây ra đau khớp. Tổ hợp này còn nguy hiểm hơn đối với những người vốn đã mắc bệnh gút.

Lươn, hẹ

Ăn thịt bò chung với lươn và hẹ bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy khó tiêu, đầy bụng. Sử dụng về lâu về dài có thể làm cho cơ thể bạn bị nhiễm độc.

Hạt dẻ

Thịt bò có nhiều chất đạm, còn hạt dẻ lại rất giàu vitamin C. Nhưng chính lượng vitamin C này sẽ làm cho chất đạm bị biến chất, không còn nguyên giá trị dinh dưỡng như lúc đầu nữa.

Rượu

Nhiều người hay lấy thịt bò làm một món nhắm khi uống rượu. Tuy nhiên, kết hợp hai thứ này lâu dài sẽ khiến bạn bị táo bón, viêm miệng, ù tai hay đỏ mắt…

Trà

Lượng axit tanic có trong nước trà khi tác dụng với protein trong thịt bò sẽ gây ra chứng viêm cho niêm mạc ruột, tích tụ các chất độc cho nhu động ruột dễ gây ra táo bón. Cũng không nên uống trà khi ăn các thức ăn giàu chất khoáng khác như hải sản hay rong biển.

Thịt bò là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng. Chính vì thế, bạn nên biết kết hợp loại thực phẩm này đúng cách để cơ thể chúng ta có thể hấp thu tối đa lượng dinh dưỡng có trong nó nhé!


ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA