Nên chọn nồi cơm điện như thế nào để sử dụng?

Mục lục

Nên chọn nồi cơm điện như thế nào để sử dụng?

Dung tích nồi

Nên chọn nồi cơm điện như thế nào để sử dụng?

Đầu tiên, bạn cần quan tâm đến dung tích của nồi cơm điện trước khi để tâm đến những vấn đề khác. Hãy xác định số thành viên trong gia đình xem sẽ thích hợp với loại nồi có dung tích bao nhiêu. Việc này tránh được tình trạng bạn mua phải nồi có dung tích quá nhỏ hay quá lớn so với mất cần thiết của gia đình. Từ đó, không thể sư dụng được gây lãng phí và hao tốn tiền của.

Dung tích của nồi cơm điện ngày nay có thể nấu được đạt khoảng 5.5 – 10 cốc gạo. Điều này tương ứng với nồi có dung tích từ 1 lít – 1.8 lít. Mỗi cốc gạo được quy ước sẽ để cho 1 người ăn khi đã nấu chín. Như vậy, gia đình bạn có bao nhiêu người thì lựa chọn dung tích phù hợp nhất nhé!

Chất liệu của nồi nấu bên trong nồi cơm

Nên chọn nồi cơm điện như thế nào để sử dụng?

Đối với nồi nấu, bạn cần lựa chọn lò được làm từ chất liệu gang, hạn chế nồi nhôm dù nó được làm nóng khá nhanh nhưng quá trình tỏa nhiệt lại không đồng đều khiến ảnh hưởng đến chất lượng của nồi cơm sau khi nấu xong.

Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn nồi có lớp chống dính ở dưới đáy. Việc này giúp bạn có thể dễ dàng vệ sinh và lau chùi lớp cơm cháy một cách nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Chức năng của nồi cơm điện

Nên chọn nồi cơm điện như thế nào để sử dụng?

Với những chiếc nồi cơm điện thường chỉ được trang bị nút bật nồi hoạt động. Tuy nhiên, với những nồi hiện đại hơn, bạn có thể sử dụng tính năng nấu nhanh, chế độ hâm nóng, hẹn giờ,… vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. Nhờ vậy, hạt cơm sau khi được nấu xong cũng có mùi vị khác biệt so với những loại nồi cơm điện thông thường.

Một số thương hiệu nồi cơm điện nên mua để sử dụng

Ngày nay, thị trường tồn tại rất nhiều thương hiệu nồi cơm điện với đa dạng mức giá. Việc này khiến bạn khó khăn để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Dưới đâu là những thương hiệu nồi cơm điện mà bạn có thể tham khảo:

  • Nồi cơm điện đến từ thương hiệu Tiger.
  • Nồi cơm điện Zojirushi.
  • Nồi cơm điện đến từ thương hiệu Hitachi.
  • Nồi cơm điện Toshiba.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách lựa chọn nồi cơm điện như thế nào và một số thương hiệu nên mua. Chúc bạn nhanh chóng tìm được sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Điện máy Thiên Hòa