Nên chọn lò nướng hay nồi chiên không dầu?

Nên chọn lò nướng hay nồi chiên không dầu?

Tuy nhiên, với cơ chế khá giống nhau thì chúng ta nên chọn lò nướng hay nồi chiên không dầu để sử dụng? Đây là một câu hỏi không quá khó những cũng không hề đơn giản, hãy cùng nhau tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Thiết kế và cơ chế hoạt động của lò nướng

Lò nướng là thiết bị nhà bếp  giúp nướng chín thực phẩm dựa trên cơ chế đốt nóng và truyền nhiệt từ dòng điện từ trường. Thường thì các loại lò nướng sẽ có thiết kế dạng thùng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Kèm theo đó chính là các phụ kiện hỗ trợ người dùng đi kèm như khay nướng, xiên quay, giá đỡ… Điều này giúp cho bạn có thể linh động hơn trong việc sử dụng, lắp đặt hay nướng bánh.

Lò nướng hoạt động trên cơ chế làm chín thức ăn bằng thanh điện trở được lắp đặt trong lò, và thường một thiết bị lò nướng sẽ dao động trong khoảng từ 2 - 4 thanh điện trở.

Nhờ cơ chế này mà nhiệt độ được lan tỏa khắp không gian bên trong, để thực hiện làm chín thức ăn.

Nồi chiên không dầu hoạt động thế nào

Nồi chiên không dầu cũng còn 1 tên gọi khác là nồi chiên chân không, là một thiết bị dùng để nướng, chiên tiện lợi, dùng trong nhà bếp. Thường những thiết bị nồi chiên sẽ có ngoại hình hình bầu dục nhỏ gọn, đẹp mắt. Tất nhiên, nồi chiên cũng dược bán kèm với các phụ kiện nhưng thường khá ít phụ kiện, đó là khay chiên tháo rời được.

Về cơ chế hoạt động thì nồi chiên không dầu làm chín thực phẩm bằng cách đốt nóng thanh nhiệt (chính là dây mayso), tạo nên nhiệt độ để tỏa ra làm chín thức ăn. Tất nhiên, còn có thêm sự hỗ trợ của bộ phận quạt dưới khay chiên thổi khí nóng luân chuyển đều khắp bề mặt thực phẩm, từ đó giúp nấu ăn nhanh chóng, dễ dàng trong thời gian ngắn. Tất nhiên, là không cần sử dụng dầu mỡ mà thậm chí còn loại bỏ đi bớt mỡ bên trong thực phẩm, giúp thực phẩm vừa ngon vừa an toàn hơn cho sức khỏe.

Như thế, cả 2 thiết bị lò nướng và nồi chiên không dầu đều có những điểm chung về cơ chế hoạt động, cùng hỗ trợ loại bỏ dầu trong thực phẩm, bảo vệ sức khỏe. Chính vì thế, lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn thiết bị phù hợp theo nhu cầu của mình. Ví dụ:

Nếu bạn cần nước nhiều thực phẩm hơn thì lò nướng sẽ là chọn lựa tốt nhất, còn nếu bạn hay sử dụng với lượng thực phẩm nhỏ thì nồi chiên là chọn lựa vừa tiết kiệm, vừa gọn nhẹ dành cho bạn. Vì thế, tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu mà có sự chọn lựa phù hợp nhất bạn nhé!

Hãy tham khảo ngay lò nướng và nồi chiên không dầu tại Thiên Hòa để có một mức giá tốt hơn, sản phẩm chất lương.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA