Mùa nóng thì nên sử dụng máy lạnh như thế nào?

Mục lục

Mùa nóng thì nên sử dụng máy lạnh như thế nào?

Dưới đây là những cách sử dụng máy lạnh vào mùa nóng hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn:

Bật sẵn máy lạnh trước khi sử dụng 15 phút

Mùa nóng thì nên sử dụng máy lạnh như thế nào?

Khả năng làm lạnh của mỗi loại máy lạnh là khác nhau. Vì vậy, nếu chiếc máy lạnh của gia đình bạn có khả năng làm lạnh thấp thì bạn cần mở máy trước 15 phút trước khi vào phòng để không khí trở nên mát mẻ hơn.

Cách này vô cùng hiệu quả trong việc giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi vào phòng ngủ dù cho không khí bên ngoài vô cùng nóng bức. Vì vậy, hãy áp dụng để có trải nghiệm tốt hơn vào những ngày thời tiết khó chịu bạn nhé!

Thay đổi chế độ làm lạnh phù hợp

Mùa nóng thì nên sử dụng máy lạnh như thế nào?

Thông thường, trên máy lạnh sẽ được trang bị nhiều chế độ làm lạnh khác nhau. Vì vậy, vào những ngày thời tiết nóng bức, bạn có thể thay đổi chế độ làm lạnh phù hợp nhất để cải thiện bạn nhé!

Một sai lầm nhiều bạn hay mắc phải là giữ máy lạnh ở chế độ làm máy dry để tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, chế độ này chỉ thích hợp khi về đêm do nhiệt độ bên ngoài đã giảm xuống.

Với nhiệt độ nóng bức, chế độ này của máy lạnh dường như không có tác dụng. Vì vậy, nếu bạn trung thành sử dụng chế độ Dry thì bạn phải chấp nhận nóng bức dù phòng đã bật máy lạnh rồi.

Sử dụng kết hợp với quạt gió

Mùa nóng thì nên sử dụng máy lạnh như thế nào?

Một giải pháp hữu hiệu giúp bạn xua tan cái nóng vào mùi khô là sử dụng kết hợp máy lạnh với quạt gió. Điều này có nghĩa là bạn vừa bật máy lạnh, vừa sử dụng quạt gió để hiệu quả làm mát được cao hơn.

Tuy hiệu quả làm mát được thực hiện theo cách này được đáng giá cao. Tuy nhiên, lượng điện năng mà nó tiêu thụ cũng đáng quan tâm. Vì vậy, tùy vào nhu cầu nào cao hơn mà bạn có thể áp dụng thích hợp nhé!

Đặt nhiệt độ máy lạnh phù hợp

Cho dù thời tiết có nóng bức thế nào, tuy nhiên mức nhiệt độ tối đa được điều chỉnh là 26 độ C. Việc này sẽ giúp người sử dụng hạn chế được tình trạng ngạt mũi, viêm họng hay đau đầu,… Mức chệnh lệch giữa nhiệt độ trong nhà so với môi trường chỉ từ 8 – 10 độ, không được chênh lệch quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Bài viết đã chia sẻ cách sử dụng máy lạnh vào mùa nóng nào hiệu quả. Hãy lưu về để áp dụng cho gia đình mình bạn nhé!

Điện máy Thiên Hòa