Một số lỗi thường gặp khi kết nối tivi với điện thoại Android

Mục lục

Một số lỗi thường gặp khi kết nối tivi với điện thoại Android

Không kết nối được qua cổng MHL

Cổng MHL cho phép bạn có thể kết nối và chia sẻ âm thanh, hình ảnh từ điện thoại lên chiếc TV thông qua cáp MHL. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn đã thực hiện hoàn tất các kết nối nhưng TV vẫn không hiển thị màn hình điện thoại thì bạn cần thực hiện một số thao tác sau:

Một số lỗi thường gặp khi kết nối tivi với điện thoại Android

  • Kiểm tra xem bạn đã kết nối vào đúng cổng HDMI (MHL) chứa, với cổng HDMI thông thường thì khả năng hỗ trợ của nó không cao và khó có thể kết nối được.
  • Đảm bảo rằng bạn đã cắm đúng vào đầu vào dữ liệu là cổng HDMI trên TV.
  • Nếu tivi của bạn có nhiều cổng HDMI thì hãy rút cáp ra và thử cắm vào những cổng khác.
  • Có thể thay cáp mới vì có thể cáp bạn đang sử dụng khá cũ nên chất lượng đường truyền không được đảm bảo.
  • Kết nối này chỉ hiệu quả nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ MHL. Vì vậy, nếu bạn đã thực hiện những bước trên nhưng vẫn không thể kết nối được thì khả năng điện thoại của bạn không được trang bị MHL rất cao.

Không thể chiếu được màn hình điện thoại lên trên TV

Nếu tivi của bạn có đầy đủ các tính năng để có thể chiếu màn hình từ điện thoại lên tivi nhưng lại thực hiện không thành công. Tức là bạn không thể chiếc được màn hình điện thoại lên tivi thì bạn có thể khắc phục như sau:

Một số lỗi thường gặp khi kết nối tivi với điện thoại Android

  • Trường hợp tivi chiếu lên màn hình nhưng không nghe âm thanh từ thiết bị điện thoại: Tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc rồi thiết lập lại tivi (reset), sau đó tiến hành các thao tác kết nối lại từ đầu.
  • Nếu tivi của bạn không tìm được được thoại để kết nối: Bạn cần kiểm tra xem 2 thiết bị đã bắt cùng một địa chỉ Wifi chưa. Nếu rồi thì hãy reset lại modem mạng rồi kết nối lại lần nữa.
  • Nếu vẫn không cải thiện được, bạn tiếp tục kiểm tra tivi có Wifi Direct không, nếu có thì hãy thử kết nối điện thoại và TV thông qua Wifi này.
  • Trường hợp chiếu màn hình xuất hiện tình trạng giật lắc, chập chờn, hình ảnh kém chất lượng: Có thể xuất phát từ nguyên nhân đường truyền kém. Bạn có thể cải thiện bằng việc nâng cấp wifi nhà mình hãy thử dùng Wifi Direct để thay thế.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn biết được một số lỗi thường gặp khikết nối tivi với điện thoại Android. Nếu bạn cũng hay gặp phải lỗi này thì có thể áp dụng giải quyết trên để khắc phục nhé!

Điện máy Thiên Hòa