0

Mẹo vặt cuộc sống

Mẹo hay giúp bạn đánh bay được mọi vết bẩn trên quần áo khi giặt

Sử dụng Giấm hoặc nước cốt chanh

Đầu tiên, bạn hãy hòa tan nửa chén giấm vào trong nước. Sau đó, bạn hãy tiến hành ngâm áo trắng đã giặt qua xà phòng và để khoảng 3 – 4 giờ. Sau đó hãy xả lại với nước và mang phơi ngoài nắng gắt. Mẹo vặt này sẽ giúp cho bạn có chiếc áo trắng sáng hơn và mềm hơn rất nhiều.

Nước cốt chanh cũng như giấm có tác dụng làm trắng nhanh chóng, nên bạn có thể lấy chút nước cốt chà xát lên các vết ố vàng. Sau đó xả lại với nước và tận hưởng thành quả của mình thôi.

Hàn the

Việc sử dụng hàn the sẽ giúp việc tẩy bẩn trên quần áo hiệu quản hơn. Hãy trộn theo tỉ lệ 1:1 hàn the và giấm vào chén. Sau đó ngâm áo trắng một thời gian, bạn sẽ thấy mọi vết bẩn bị đánh bay nhanh chóng.

Backing Sode

Mẹo nhỏ là hãy lấy một ít baking soda hòa cùng nước và ngâm áo trắng trước đó đã giặt lần 1 qua xà phòng để loại bỏ những vết ố cứng đầu có trên bề mặt vải.

Sử dụng OxiClean & ôxi già ( có thể tìm mua tại hiệu thuốc)

Bạn có thể trộn hỗn hợp này trong nước lạnh theo tỷ lệ 1:1 Và sau đó mang hỗn hợp này ngâm qua đêm và giặt xả với nước sạch. Bạn có thể lặp lại quá trình này đến khi áo trắng vừa ý nhất.

Với Ôxi già cũng thế, bạn có thể ngâm áo vào dung dịch oxy già pha nước khoảng 30 phút và giặt lại là  hoàn thành.

Vodka & kem đánh răng

Bạn có thể dùng rượu Vodka pha với nước, vẫn là tỷ lệ 1:1, sau đó xịt lên các vết ố vàng của áo. Bạn có thể ngâm áo trong đây vài giờ để nó có thể trắng toàn diện. Cuối cùng xả lại với nước là hoàn thành.

Kem đánh răng cũng có hiệu quả trắng rất tối ưu. Bạn chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên vết ố dưới cánh tay và cô áo, cuối cùng dùng bàn chải đánh răng cọ vào khu vực vừa bôi kem để làm trắng, tẩy đi vết bẩn. Và như thế, xả với nước là hoàn thành rồi đấy.

Ánh nắng

Việc làm trắng áo cũng phụ thuộc vào ánh nắng khi phơi áo. Nếu bạn phơi quần áo dưới trời nắng gắt sẽ nhìn thấy áo trắng hơn rất nhiều.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA