Mẹo hay bảo quản thực phẩm tươi ngon trong tủ đông

Mẹo hay bảo quản thực phẩm tươi ngon trong tủ đông

Khi sử dụng tủ đông không đúng cách đôi khi sẽ làm cho thực phẩm của bạn mất đi hình dạng và độ tươi ngon, thậm chí là dẫn đến hư hỏng. Hãy tham khảo mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ đông của Điện Máy Thiên Hòa để biết cách bảo quản thực phẩm an toàn bạn nhé!

Phân loại thực phẩm theo mức độ yêu cầu của nhiệt độ 

Khi bảo quản thực phẩm trong tủ đông, bạn không nên để các loại thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau vào trong cùng một ngăn tủ. Bạn nên làm theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để thực phẩm được đặt đúng vị trí thì việc bảo quản mới đạt hiệu quả cao..

Thịt, cá và thực phẩm chín cần được bảo quản lâu ngày bạn nhớ cho vào ngăn đông có nhiệt độ thấp, lý tưởng nhất cho ngăn đông là -18 độ C.

Các loại rau xanh, củ quả bạn hãy cho vào túi nilon để chống mất nước và bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng từ 0 - 4 độ C.

Đối với tủ đông dùng để làm sữa chua, sinh tố, đá bịch,... thì nên gắn thêm các khay rổ giúp hơi lạnh lan tỏa đều trong tủ.

Bao bọc kín thực phẩm trước khi cho vào tủ

Trước khi cho thực phẩm vào tủ, bạn cần nhớ bọc kín thực phẩm rồi mới cho vào, với những thức ăn nóng cần phải để nguội trước.

Đậy thật chặc những thực phẩm có mùi hôi, đồng thời sử dụng màn bọc kín thức ăn vừa tránh mùi vừa giúp giữ được hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Hạn chế để thực phẩm có độ ẩm cao

Khi để thực phẩm có độ ẩm cao hay thực phẩm vẫn còn nước vào trong tủ sẽ khiến độ ẩm trong tủ đông tăng lên, ngoài ra còn tạo nên một lớp băng tuyết.

Cách khắc phục là bạn cần hạn chế cho nhiều thực phẩm có độ ẩm cao hoặc làm giảm độ ẩm trước khi cho vào tủ.

Không nên để quá nhiều thực phẩm cùng lúc

Nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ đông khiến tủ phải hoạt động liên tục với công suất tối đa và gây tốn rất nhiều điện năng tiêu thụ.

Bên cạnh đó, hơi lạnh cũng không thể lan tỏa đều đến toàn bộ vị trí trong ngăn tủ. Điều này làm giảm chất lượng và hiệu quả thực phẩm được bảo quản.

Sắp xếp thực phẩm hợp lý

Tốt nhất là bạn nên sắp xếp thực phẩm một cách khoa học, các loại thực phẩm cùng loại vào một khu vực chung, có ghi chú ngày bỏ thực phẩm, phân loại thực phẩm theo thời gian. Những thức ăn có hạn sử dụng hết trước nên được bỏ ra phía ngăn bên ngoài, để bạn không bị quên mất hạn sử dụng, gây lãng phí thực phẩm.

Hi vọng qua bài biết này bạn đã biết cách bảo quản thực phẩm trong tủ đông cùng với Điện Máy Thiên Hòa.

Điện Máy Thiên Hòa