Mẹo chế tạo điều hòa cực kỳ đơn giản với từ quạt và chai nước vô cùng đơn giản

Mục lục

Mẹo chế tạo điều hòa cực kỳ đơn giản với từ quạt và chai nước vô cùng đơn giản

Cách chế tạo điều hòa từ quạt gió và chai nước tại nhà

Ông cha thường hay bảo “Bần cùng sinh đạo tặc”, thế nhưng vẫn có những cái “bần cùng” khiến con người có thể phát hay khả năng sáng tạo của mình. Hãy cùng Điện máy Thiên Hòa chế tạo nên chiếc máy điều hòa tại nhà bằng quạt và chai nước chỉ với những bước cực kì đơn giản sau đây:

Bước 1:

https://dienmaythienhoa.vn/quat-dien-c5036.html

Để thực hiện cách này, bạn cần tìm được chai nhựa đựng đầy nước, sau đó cho vào mỗi chai 1 muỗng cà phê muối (độ chừng khoảng 50g muối tinh luyện). Lưu ý, bạn nên sử dụng chai nhựa để hiệu quả làm mát được tối ưu nhất nhé!

Tiếp theo, bạn đậy nắp chai lại và tiến hành lắc đều sao cho muối và nước hòa tan vào nhau.

Bước 2:

Cho những chai nước trên vào ngăn đá của tủ lạnh. Sỡ dĩ cần cho muối vào là để đá lâu tan hơn khi đặt trước quạt gió.

Bước 3:

Sau khi nước trong chai đã đông cứng, bạn có thể lấy ra rồi đặt chúng trước quạt khoảng 15 cm. Khi ấy, luồng gió thổi từ quạt ra sẽ đi qua những chai nước này. Nhờ vậy, nhiệt độ của không khí khi thổi đến bạn cũng được giảm đi đáng kể và có cảm giác mát lạnh hơn.

https://dienmaythienhoa.vn/quat-dien-c5036.html

Để hiệu quả làm mát cao hơn, bạn cần để những chai nước giãn đều nhau. Cố định quạt thổi về một hướng hay sử dụng quạt hộp để quá trình làm mát diễn ra tốt hơn như ý muốn.

Bước 4:

Khi những chai nước tan hết đá, bạn cho chúng vào lại tủ lạnh để được làm đông rồi sử dụng tiếp. Để tiện lợi hơn, bạn có thể đông đá một lúc nhiều chai thay vì 3 chai như trên gợi ý.

Sau khi chai nước lại được đông lạnh, bạn có thể sử dụng tương tự như lần đầu để không khí được làm mát hơn xua tan đi cái nóng bức khó chịu nhé!

Bạn đã từng áp dụng cách này chưa? Nếu đã từng chiếc rằng bạn sẽ vô cùng hài lòng với mẹo vặt làm mát này. Còn nếu chưa, hãy thử ngay để có những trải nghiệm chân thực nhất nhé!

Có những cách chế tạo điều hòa từ quạt gió và chai nước tại nhà này, bạn không cần lo ngại về cái nóng mỗi khi thời tiết thất thường nữa rồi. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và hài lòng với mẹo vặt làm mát này nhé!

Điện máy Thiên Hòa