Máy lọc nước RO liệu có lọc nước sạch? Cách hoạt động của máy RO như thế nào?

Máy lọc nước RO liệu có lọc nước sạch? Cách hoạt động của máy RO như thế nào?

Bạn nhận thấy máy lọc nước RO đang có nhiều người mua, mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống nhưng lại phân vân không biết máy hoạt động như thế nào, hiệu quả ra sao và có nên mua không? Vì vậy hãy tham khảo bài viết này về máy lọc nước RO nhé!

Cấu tạo của máy lọc RO

Để một chiếc máy lọc nước sử dụng công nghệ RO có thể lọc ra được nước sạch đạt chuẩn uống (theo tiêu chuẩn đã được chứng nhận), có thể dùng để uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi, máy lọc nước RO phải có cấu tạo hệ thống lọc bao gồm rất nhiều linh kiện như: dây nước đầu vào, dây nước thải và vòi nước đầu ra, các lõi lọc, màng RO, bình áp, hệ thống điều áp…Tất cả những linh kiện này phải đảm bảo chất lượng cao, ổn định, bền bỉ và hoạt động tuần tự theo các bước.

Các bước lọc của máy lọc RO

- Bước 1: Nguồn nước đầu vào sẽ đi vào lõi lọc PP 5 micron, có tác dụng loại bỏ rong rêu, cặn bẩn, đất cát. Lõi lọc dù chỉ loại bỏ cặn thô nhưng lại rất quan trọng trong việc bảo vệ các lõi lọc phía sau khỏi bị tắc.

- Bước 2: Lõi lọc (OCB-GAC): Lõi này sẽ giúp loại bỏ Clo, các chất hữu cơ dư thừa trong nước.

- Bước 3: Lõi lọc PP 1 micron giúp loại bỏ các cặn bẩn và những tạp chất lơ lửng có kích thước khoảng 1 micron trong nước.

- Bước 4: Màng lọc RO với chất liệu Thim Film Composite có các lỗ lọc siêu nhỏ 0.0001 micromet được ví như là bộ phân quan trọng nhất của máy lọc nước RO giúp loại bỏ 99% virus, vi khuẩn, asen, amip cùng với các ion kim loại nặng mà mắt thường không nhìn thấy được. Nước qua lõi lọc này sẽ trở nên sạch tinh khiết.

- Bước 5: Lõi T33- GAC với than hoạt tính giúp cho loại bỏ vị ngang của nước đầu vào.

- Bước 6: Lõi lọc Nano Silver có chức năng ngăn ngừa  tái nhiễm khuẩn khi nước lưu thông qua các vị trí khớp nối trong quá trình lọc, ngoài ra còn giúp trung hòa axit, cân bằng độ pH trong nước.

- Bước 7: Bổ sung thêm các khoáng chất có lợi cho cơ thể vào nước nhờ lõi Khoáng đá, giúp cho nước có vị ngọt vừa có khoáng chất cần thiết, có lợi.

Một số sản phẩm sẽ có thêm lõi số 8 hoặc số 9 với tác dụng bổ sung thêm chất có lợi cho cơ thể và giúp nước dễ uống hơn.

Có nên mua máy lọc nước RO?

Máy lọc nước RO mang đến khả năng lọc sạch nước đã được chứng nhận, người dùng có thể hoàn tòa an tâm khi sử dụng nguồn nước máy, nước thủy cục để lọc cho ra nước tinh khiết có thể uống trực tiếp.

Đây là sản phẩm cần thiết cho mọi gia đình để đảm bảo nguồn nước sạch hàng ngày.

Điện Máy Thiên Hòa