Máy lạnh

Máy lạnh 2 HP

x

thương hiệu

Thương hiệu

Loại máy

Giá bán

Công suất làm lạnh

Công nghệ Inverter

Máy lạnh 2 HP

Tìm kiếm nhiều :  

Hiển thị 32 trên 53 sản phẩm

Hiện thị sản phẩm theo ...

Giá từ thấp đến cao
Giá từ cao đến thấp
Có quà tặng - Khuyến mãi
Đổi cũ lấy mới
Trả góp 0%
Hàng mới
Sản phẩm có giá hàng trưng bày/bỏ mẫu

Máy lạnh 2 HP thích hợp cho phòng bao nhiêu m2

Để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng mà nhà sản xuất đã đưa ra trên thị trường rất nhiều dòng sản phẩm máy lạnh có mức công suất khác nhau. Không gian nhỏ sử dụng máy lạnh có công suất nhỏ, ngược lại không gia lớn thì sử dụng máy lạnh công suất lớn. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân máy lạnh 2HP thích hợp cho phòng bao nhiêu m2 thì bài viết dưới đây chính là bài viết bạn đang cần tìm rồi đấy!

1. Ký hiệu 2 HP trên máy lạnh có ý nghĩa gì?

Khi nói đến máy lạnh thường thường chúng ta sẽ nghe thấy các cụm từ kèm theo đó là máy lạnh 1HP, máy lạnh 1,5HP, máy lạnh 2HP,…Và điều này khiến bạn thắc mắc HP có nghĩa là gì và nó có liên quan đến công suất máy lạnh hay không?

Ký hiệu 2HP được hiểu là 2 ngựa tương đương với 18000BTU. BTU là viết tắt của British Thermal Unit, nó là một đơn vị năng lượng được sử dụng ở Hoa Kỳ. Đơn vị này mô tả giá trị năng lượng của nhiên liệu, từ đó mô tả chính xác công suất của hệ thống sưới ấm, làm lạnh. Chính vì thế mà chúng ta dễ dàng bắt gặp chỉ số BTU ở trên máy lạnh hay các sản phẩm lò sưởi.

may-lanh-2hp

2. Hướng dẫn tích công suất máy lạnh phù hợp với diện tích phòng

Bạn đang lo lắng không biết tính công suất máy lạnh sao cho phù hợp với diện tích phòng? Đừng quá bận tâm nếu như bạn biết công thức tính công suất máy lạnh phù hợp nhất cho không gian bạn đang muốn lắp đặt. Chú ý, công thức này áp dụng cho phòng bình thường có chiều cao trần nhà từ 3 mét trở xuống. Công thức như sau:

Diện tích phòng = Dài (D) x Rộng (R)

Công suất cần đủ cho phòng = Diện tích phòng * 600 BTU (tương đương 600 BTU/ m2)  

9.000 BTU = 1 Hp (1 ngựa)

Công suất làm lạnh và sưởi ấm của máy lạnh còn chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác như vật liệu xây dụng, cửa sổ, các thiết bị tỏa nhiệt,… Chính vì thế bạn hãy linh hoạt trong việc chọn công suất máy lạnh cho căn phòng của mình phù hợp nhất.

may-lanh-2hp 1

3. Máy lạnh 2HP phù hợp cho không gian nào?

Dựa vào công thức trên thì bạn có thể chọn mua máy lạnh 2HP sao cho phù hợp nhất với không gian phòng. Máy lạnh 2HP có công suất 18.000BTU sẽ thích hợp cho phòng có diện tích 22 m2 - 30 m2. Trong không gian này sẽ giúp cho bạn sử dụng hiệu quả nhất máy lạnh đồng thời tiết kiệm điện, không lãng phí cho người mua.

Vậy là thông qua bài thông tin này bạn sẽ có thể biết nên mua máy lạnh 2HP cho không gian phòng bao nhiêu m2. Nếu có nhu cầu mua máy lạnh chính hãng, chất lượng quý khách hãy đến với Điện máy Thiên Hòa để được tư vấn, chọn mua sản phẩm nhé!

Điện máy Thiên Hòa

Xem thêm