Máy lạnh

máy lạnh 1.5 HP

x

thương hiệu

Thương hiệu

Loại máy

Giá bán

Công suất làm lạnh

Công nghệ Inverter

máy lạnh 1.5 HP

Tìm kiếm nhiều :  

Hiển thị 32 trên 79 sản phẩm

Hiện thị sản phẩm theo ...

Giá từ thấp đến cao
Giá từ cao đến thấp
Có quà tặng - Khuyến mãi
Đổi cũ lấy mới
Trả góp 0%
Hàng mới
Sản phẩm có giá hàng trưng bày/bỏ mẫu

Hướng dẫn cách tính công suất máy lạnh 1.5 HP

Bạn đang muốn lắp đặt cho không gian căn phòng nhà bạn 1 chiếc máy lạnh thế nhưng không biết chọn công suất máy lạnh 1.5HP, máy lạnh 1HP hay 2HP là phù hợp cho căn phòng của mình? Hiểu được nguyện vọng này của bạn mà Điện máy Thiên Hòa sẽ gợi ý cho bạn được biết cách tính công suất máy lạnh chính xác từ đó giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Chúng ta cùng nhau theo dõi nhé!

1. Cách tính cơ bản diện tích căn phòng

Nhiều người mải xem xét chọn máy lạnh công suất máy lạnh là bao nhiêu, xem có phù hợp với không gian căn phòng nhà bạn hay không mà quên mất căn phòng nhà bạn bao nhiêu m2. Không gian căn phòng nhà bạn là hình vuông hay hình chữ nhật từ đó đưa ra chọn lựa cho phù hợp. Bạn hãy tiến hành đo chiều cao, chiều dài và chiều rộng của căn phòng.

- Diện tích S = Dài 4m x Rộng 3m = 12 m2

- Thể tích V = S x Cao 3m = 12 m2 x 3m = 36m3

may-lanh-1.5-HP

2. Cách tính công suất của máy lạnh 1.5HP

1.5 HP (công suất điện, công suất máy nén) = 1250 W (công suất điện) =  13500 BTU/h (công suất lạnh). Công suất lạnh = W.

Công suất lạnh Btu/h, phần bên dưới cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tính công suất lạnh sao cho cần thiết, tính theo đơn vị tính này Btu/h. Công thức tính như sau:

1 m2 x 600 BTU.

Trong đó: BTU là đơn vị nhiệt của Anh, đơn vị này được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

Chi tiết như sau:

- Không gian có kích thước: 3 x 4 x 3m = 36 m3. Chọn máy lạnh 1 Hp

- Căn phòng có kích thước: 4 x 5 x 3m = 60 m3. Chọn máy lạnh 1.5 Hp

- Phòng có kích thước: 4 x 6 x 3.5m = 84 m3. Chọn máy lạnh 2 Hp

- Đối với công gian lớn 30 m2 tới 40 m2 (dưới 120 m3) thì bạn nên chọn máy lạnh 2.5 HP

may-lanh-1.5-HP 1

3. Những lưu ý khi chọn máy lạnh thừa hoặc thiếu công suất

Mẹo nhỏ giúp cho bạn có thể chọn được máy lạnh có công suất phù hợp, làm việc hiệu quả nhất đó là nên chọn công suất dư ra một chút. Xét về lý thuyết thì nó có thể tốn thêm 1 chút tiền thể nhưng lại giúp bạn đạt được hiệu quả mong muốn hơn so với máy lạnh có công suất đủ, vừa vặn nhất. Nhất là khi không gian căn phòng của bạn có nhiều cửa sổ hoặc có nhiều đồ đạc, thiết bị tỏa nhiệt.

Một chiếc máy lạnh mà hoạt động với công suất dư ra 1 chút sẽ giúp cho máy lạnh có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Do vậy máy sẽ có tuổi thọ cao hơn khi sử dụng các sản phẩm máy lạnh có công suất vừa vặn.

may-lanh-1.5-HP 2

Hi vọng những thông tin trên đã giúp cho bạn có được chọn lựa máy lạnh công suất 1.5HP phù hợp nhất với không gian phòng nhà bạn. Nếu muốn tư vấn thêm bạn hãy liên hệ cho Điện máy Thiên Hòa để được hiểu kỹ, hiểu đúng hơn về sản phẩm ngay hôm nay nhé!

Điện máy Thiên Hòa

Xem thêm