Máy lạnh không hoạt động, nguyên nhân và cách xử lí

Máy lạnh không hoạt động, nguyên nhân và cách xử lí

Bạn lo lắng khi máy lạnh không hoạt động hoặc hoạt động bất thường? Hãy lưu ngay bài thông tin dưới đây mà Điện máy Thiên Hòa gửi đến bạn các dấu hiệu hỏng hóc của máy lạnh và chỉ ra nguyên nhân máy lạnh nhà bạn không hoạt động hoặc hoạt động kém, bất thường từ đó tìm ra được cách khắc phục hữu hiệu nhất.

Máy lạnh khi hoạt động có mùi lạ

Theo nguyên lí hoạt động của phần lớn máy lạnh hiện nay là đều có khả năng kháng khuẩn và khử mùi giúp gia chủ có được bầu không khí trong lành, dễ chịu. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp máy lạnh hoạt động có mùi lạ thì có thể là do máy đã cũ hoặc chức năng khử mùi, kháng khuẩn của máy suy giảm. Một nguyên nhân tiếp theo là trong phòng có mùi lạ mà máy lạnh lại hút không khí bên trong và thải ra bên ngoài.

Máy lạnh không hoạt động, nguyên nhân và cách xử lí

Máy lạnh xuất hiện tiếng kêu tách tách bên trong máy

Khi sử dụng máy lạnh mà bạn thấy tiếng tách tách bên trong máy thì phải nghĩ ngay đến việc vỏ máy và các chi tiết khác có trong máy lạnh co dãn khi nhiệt độ thay đổi. Nếu âm thanh phát ra tiếng xào xạc thì đây là do sự di chuyển môi chất làm lạnh ở phía bên trong máy. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi bắt gặp tình trạng này, tuy nhiên âm thanh mà lớn, tần suất xuất hiện nhiều thì bạn nên gọi đội sửa chữa máy lạnh để được hôc trợ.

Máy lạnh xuất hiện tiếng kêu tách tách bên trong máy

Tình trạng máy lạnh có sương thoát ra ở dàn nóng

Tình trạng máy lạnh nhà bạn có sương thoát ra ở dàn nóng thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì điều này xảy ra là do máy hoạt động tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ giữa trong phòng so với bên ngoài.

Tắt máy nhưng điều hòa vẫn hoạt động

Máy lạnh nhà bạn gặp phải tình trạng khi đã tắt công tắc, dừng hoạt động của máy nhưng máy vẫn hoạt động thì đừng lo lắng. Nguyên nhân là do khi tắt máy nhưng dàn nóng vẫn chưa tắt ngay được mà vẫn cứ quay quạt để làm mát rồi mới tắt hẳn. Điều này giúp cho máy hoạt động bền bỉ hơn, có tuổi thọ cao hơn.

Tắt máy nhưng điều hòa vẫn hoạt động

Máy lạnh nhà bạn không nhận remote điều khiển

Nếu như máy lạnh gặp vấn đề không nhận remote điều khiển thì công việc đầu tiên bạn nên làm đó là kiểm tra lại pin điều khiển xem còn dùng được hay không, lắp pin đã đúng chiều hay chưa. Tiếp theo là bấm remote hướng trực tiếp vào máy xem máy có hoạt động không. Nếu như khiển vẫn hoạt động, pin tốt, khi bật/tắt cho điều khiển đúng hướng máy mà vẫn không khiển được thì bạn hãy gọi trung tâm sửa chữa điện máy để được trợ giúp.

Máy lạnh không hoạt động

Nếu như máy lạnh không hoạt động bạn hãy kiểm tra xem máy có điện hay không, nguồn điện có đảm bảo hay không. Rất có thể đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

máy lạnh

Hi vọng với thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn để giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị với sản phẩm.

Điện máy Thiên Hòa