Máy lạnh bị kêu: Nguyên nhân và cách khắc phục

Mục lục

Máy lạnh bị kêu: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lạnh bị kêu khi hoạt động là một trong những vẫn đề mà nhiều gia đình gặp phải khi sử dụng. Tuy đây không phải là lỗi nghiêm trọng nhưng tiếng ồn có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ cũng như thời gian nghỉ ngơi. Do đó, hãy cùng Điện máy Thiên Hòa tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này nhé!

Máy lạnh bị lệch, mất cân bằng

Trong quá trình hoạt động, rất có thể máy lạnh đã rung lắc nhiều khiến ốc vít bị lỏng. Điều này khiến máy va đập vào tường và tạo ra tiếng ồn.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần kiểm tra lại ốc vít hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa máy lạnh để kiểm tra lại toàn bộ máy.

Quạt gió bị bẩn

Máy lạnh không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến quạt gió bám nhiều bụi bẩn và đây cũng là nguyên nhân chính tạo ra tiếng ồn cho máy lạnh.

Cách khác phục: Nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên bằng cách tháo hoặc nhắc nắp ở mặt trước máy lạnh rồi tiến hành lau chùi cánh quạt, tấm lọc và dàn tản nhiệt. Sauk hi vệ sinh không chỉ máy lạnh không còn tiếng ồn mà gió thổi ra cũng sẽ mạnh hơn và sạch hơn.

Máy lạnh bị kêu: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lạnh lắp đặt sai vị trí

Nếu máy lạnh của bạn được lắp đặt ở nơi có tường quá mỏng hoặc lòi lõm thì cũng rất dễ tạo ra tiếng ồn khi máy hoạt động.

Cách khắc phục: Bạn có thể chèn thêm một miếng lót ở giữa máy lạnh và mảng tường để giảm thiểu tiếng ồn. Ngoài ra, để không ảnh hưởng đến tiếng ồn của dàn nóng, bạn nên lắp dàn nóng ở mảng tường riêng biệt với dàn lạnh. Bởi nếu lắp dàn nóng và dàn lạnh gần nhau sẽ rất dễ gây ra tiếng ồn khá khó chịu khi máy lạnh hoạt động.

Máy lạnh bị kêu: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cửa đóng mở máy lạnh bị nứt

Có thể đây cũng chính là nguyên nhân khiến quạt của máy lạnh khi hoạt động tạo ra tiếng kêu lớn.

Cách khắc phục: Nếu là vết nứt nhỏ bạn có thể dùng keo chuyên dụng để dán lại. Tuy nhiên, nếu vết nứt khá lớn bạn nên thay mới cửa để khắc phục tiếng ồn cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Máy lạnh bị kêu: Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lưu ý khác

Khi máy lạnh hoạt động nếu nghe thấy tiếng nước chảy thì rất có thể là do lọt ẩm trong đường ống. Để khắc phục tình trạng này bạn nên goi thợ sửa đến để nạp gas, hút chân không và khí ni-tơ.

Nếumáy lạnh vừa khởi động hoặc khi tắt máy mà có tiếng rắc rắc rắc trên dàn lạnh thì không cần phải lo lắng. Bởi đây là hiện tượng bình thường khi nhiệt độ thay đổi quá nhanh sẽ khiến lớp vỏ nhựa dãn nở tạo nên tiếng kêu này.

Với các nguyên nhân và cách khắc phục trên Điện máy Thiên Hòa hy vọng bạn đã có thể xử lý, giải quyết được sự cố máy lạnh bị kêu cho gia đình mình để luôn có những giấc ngủ ngon và mát lành.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA