Máy lạnh báo đèn đỏ khi đang hoạt động là bị vấn đề gì?

Mục lục

Máy lạnh báo đèn đỏ khi đang hoạt động là bị vấn đề gì?

Quạt dàn lạnh bị hỏng

Quạt dàn lạnh bị hỏng sẽ khiến cho hơi lạnh không được thổi ra ngoài một cách hiệu quả dẫn đến các sự cố khác như máy lạnh không lạnh, yếu lạnh

Khi đèn máy lạnh nhấp nháy thì quạt dàn lạnh bị hư hỏng có thể là một trong những nguyên nhân thường xảy ra.

Đối với trường hợp này, bạn cần phải thay thế cánh quạt dàn lạnh khác là có thể khắc phục được sự cố trên máy lạnh.

Máy lạnh bị thiếu gas

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, do tác động của môi trường và thời tiết khiến cho các mối nối trên ống đồng bị hở hoặc xì. Khi đó máy lạnh sẽ bị hao hụt một lượng gas khiến cho máy không thể làm lạnh hiệu quả như bình thường và đây làm cho đèn báo đỏ liên tục.

Cách khắc phục:

Trước khi châm thêm gas cho máy lạnh, nên thử xì giàn nóng, giàn lạnh và ống đồng để kiễm tra và khắc phục các chổ xì một cách triệt để.

Block máy lạnh là một trong những linh kiện quan trọng bên trong máy lạnh, khi block có dấu hiệu hư hỏng thì máy lạnh sẽ nhấp nháy đèn báo lỗi.

Máy lạnh báo đèn đỏ

Máy bị bụi bẩn lâu ngày không vệ sinh

Máy lạnh bám nhiều bụi bẩn trên dàn lạnh làm cho hơi lạnh không thể thổi ra ngoài được cũng là một nguyên nhân khiến cho đèn máy lạnh nhấp nháy.

Do đó nên có thói quen vệ sinh máy lạnh định kỳ khoảng 4 – 5 tháng/ lần để giúp cho máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn.

Máy lạnh báo đèn đỏ

Một số lưu ý khi sử dụng máy lạnh

Không nên tự ý tháo rời máy lạnh để kiểm tra các linh kiện bên trong vì sẽ rất dễ làm các thiết bị gặp sự cố hư hỏng ngoài ý muốn.

Khi máy lạnh cần phải thay thế linh kiện nên lựa chọn linh kiện chính hãng để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

Máy lạnh khi sử dụng nên có thói quen vệ sinh bảo trì thiết bị định kỳ 4 – 5 tháng/ lần để loại bỏ bụi bẩn bên trên dàn lạnh.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy lạnh báo đèn đỏ khi đang hoạt động. Tuy nhiên, việc tự ý sửa chữa máy lạnh là việc khá nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, do đó, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của thợ sửa chuyên nghiệp trong các tình huống, sự cố nhé!

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA