Máy giặt 10kg dùng cho gia đình bao nhiêu người?

Máy giặt 10kg dùng cho gia đình bao nhiêu người?

Công suất máy giặt là điều cần quan tâm đầu tiên khi mua máy giặt. Vì máy giặt để ít hoặc nhiều hơn khối lượng quần áo cho phép thì sẽ hoạt động kém hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách ước lượng khi chọn công suất máy giặt cho hộ gia đình nói chung và máy giặt 10kg nói riêng thì dùng được cho bao nhiêu người?

Cách tính công suất máy giặt phù hợp

Trên mỗi máy giặt đều có ghi con số 5kg, 7kg, 10g, 12kg… Các con số này thể hiện sức chứa khối lượng quần áo máy giặt ở mức tối đa của máy.

Với máy giặt 10kg, bạn có thể hiểu rằng máy giặt có thể chứa được tối đa 10kg quần áo khi khô bỏ vào máy. Nhưng đừng dại khờ sử dụng hết công suất của máy nhé. Theo như kinh nghiệm của các chị em nội trợ thì với máy giặt 10kg cũng chỉ nên bỏ vào lượng quần áo khoảng 8-8,5kg mà thôi thì máy sẽ đạt hiệu quả giặt tốt nhất.

Còn khi bạn để quá ít đồ vào máy giặt thì chỉ làm hao phí điện năng và lượng nước sử dụng. Với một chiếc máy giặt sử dụng thường xuyên và lâu dài như thế thì nhất định phải có sự tính toán.

Xác định nhu cầu giặt quần áo của gia đình

Giờ hãy nhớ lại là gia đình bạn có bao nhiêu người, mỗi người sử dụng bao nhiêu quần áo trong ngày và bao lâu thì mọi người giặt đồ một lần, chọn giặt cùng nhau hay từng loại quần áo riêng biệt hoặc là gia đình có trẻ nhỏ thì cũng cần lưu ý nốt.

Sau khi trả lời được những câu hỏi trên thì bạn đã có thể tính xem khối lượng quần áo (khi còn khô) cần giặt là bao nhiêu kg.

Bạn cũng có thể tự ước lượng khối lượng quần áo theo chất liệu vải của từng món đồ như jeans thì 300-500g, áo vải thì 100-200g, đồ len thì nặng như thế nào. Mức ước lượng chung này giúp bạn có được đánh giá tổng quan khi chọn công suất máy giặt cho phù hợp.

Sau khi đã xác định được khối lượng đồ cần giặt cho mỗi lần sử dụng máy, bạn hãy cộng thêm khoảng 1-2kg, xem như đây là mức chênh lệch cho những ngày đồ cần giặt nhiều hoặc ít hơn con số thông thường và từ đó sẽ biết được bạn cần chọn máy giặt bao nhiêu ký.

Xác định công suất máy dựa vào thành viên trong gia đình

Để hiệu quả giặt giũ được tối ưu nhất, bạn chỉ nên cho số quần áo vào khoảng 70-80% công suất của máy. Có như vậy thì máy mới hoạt động hiệu quả và tuổi thọ sử dụng lâu bền hơn.

Sau đây là bảng ước lượng giữa số người sử dụng và công suất máy nên có. Với hộ gia đình hơn 6 thành viên thì nên chọn máy giặt 10kg là phù hợp nhé!

Số người dùng trong gia đình

Công suất máy giặt

2 - 3 thành viên

< 7,5 kg

4 - 5 thành viên

Từ 7,5 - 8,5 kg

Trên 6 thành viên

> 8,5 kg

 

Qua bài viết này, việc chọn công suất máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng đã không còn là vấn đề nữa. Nếu gia đình bạn có đông thành viên và muốn sở hữu máy giặt 10kg thì ở đây Điện Máy Thiên Hòa có tổng hợp ngay cho bạn một số dòng máy được khách hàng ưa chuộng nhất. Hy vọng các bạn có thể chọn được cho mình sản phẩm ưng ý tại Thiên Hòa nhé!

Điện Máy Thiên Hòa