Làm vài món nhậu đơn giản với bếp điện từ ở nhà

Mục lục

Làm vài món nhậu đơn giản với bếp điện từ ở nhà

Đồ nướng luôn là món khoái khẩu cho những bữa nhậu thêm xôm tụ, và giờ đây bạn đã có thể làm vài món nhậu đơn giản với chiếc bếp điện từ ở nhà của bạn rồi. Bài này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó siêu dễ!

Một số món ngon khi nướng trên bếp điện từ

Thịt gà xiên que với bếp điện từ

Nguyên liệu:
- 500 g lườn gà
- Gia vị ướp: 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa tương ớt, 1/2 thìa bột nghệ, 1/2 thìa bột thì là, 1 thìa bột rau mùi, muối, nước cốt chanh (1 quả), 1 thìa sốt đậu phộng
 
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, xắt thành những miếng dài có độ dày vừa phải ( nếu xắt quá dày có thể khiến miếng thịt lâu chín)
- Trộn gia vị ướp theo tỉ lệ đã chuẩn bị trước
- Ướp thịt gà vào bát gia vị mới làm và ngâm trong khoảng vài tiếng ( bạn có thể ướp trước từ tối và cho vào tủ lạnh để cho thịt ngấm gia vị hơn)
- Lấy thịt ra và dùng que tre hoặc que sắt xiên dọc theo miếng thịt gà đã ướp
- Nướng thịt ở trên bếp điện (chọn mức công suất phù hợp).  

Thịt ba chỉ nướng trên bếp điện từ

Nguyên liệu:
- 450 g thịt heo phần thịt ba chỉ
- Gia vị ướp: 2 thìa tương đậu Hàn Quốc, 1 thìa dầu oliu hoặc dầu ăn, 1 thìa mật ong, 1 thìa bột tỏi, 1/2 thìa bột gừng.
  
Cách làm:
- Rửa sạch thịt heo
- Thái thịt heo thành những miếng dài, độ mỏng vừa phải
- Trộn gia vị đã được ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
- Ướp thịt với gia vị và để trong một chiếc tô trong khoảng vài tiếng (tốt nhất là ướp từ tối và để thịt ngấm gia vị và mềm hơn)
- Nướng thịt trên bếp điện ở mức công suất bình thường (dành để nướng thịt) 

Bò rau củ xiên que

Nguyên liệu:
- 100 g thịt bò phần nạc mông
- 3 lá nấm đông cô
- 100 g dưa leo
- 50 g cà rốt
- Gia vị: 1 thìa tương, 1/2 thìa muối mè, dầu, tiêu xay, muối, nước hạt thông, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hành baro cắt nhuyễn, 1/4 thìa tỏi băm.


 
Cách làm:
Sơ chế các nguyên liệu: 
- Thịt rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ chỉ dài 5 cm, dày khoảng 1 cm
- Cà rốt, dưa leo và nấm đông cô thái thành những miếng tương đương thịt bò 
- Pha gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
- Ướp nguyên liệu nướng trước ít nhất 3 tiếng (tốt nhất là ướp khoảng 12 giờ để nguyên liệu ngấm đều gia vị)
- Sử dụng que tre hoặc que sắt để xiên các nguyên liệu đã ướp xen kẽ với nhau thành 1 que nướng
- Nướng bò rau củ xiên que trên bếp điện  

Những lưu ý khi nướng thịt trên bếp điện từ: 

– Không nên để nhiệt độ quá cao khi nướng. Bếp điện từ có khả năng tạo ra nhiệt nhanh hơn các loại bếp khác, vì thế nếu bạn muốn nướng thịt nên để chế độ nhiệt thấp và tăng dần lên nếu muốn. 
– Nướng đồ ăn bằng vỉ nướng hoặc bọc giấy bạc. Không nên nướng đồ ăn trực tiếp trên bề mặt bếp, sẽ làm thức ăn dính vào bếp gây cháy, tạo khói và gây khó khăn cho việc vệ sinh bếp. Thức ăn cũng sẽ ngon hơn khi bạn nướng trên vỉ cách xa mặt bếp hoặc bọc giấy bạc.

– Vệ sinh sạch sẽ mặt bếp khi bếp đã nguội. Trong quá trình nướng nếu có lỡ rơi thức ăn lên bếp hoặc dây bẩn vào bếp, hãy lưu ý vệ sinh thật sạch sẽ để bảo vệ bếp.
Nếu bạn đang muốn dùng chiếc bếp điện từ ở nhà để làm vài món nhậu thì bài viết này hẳn là hữu ích cho bạn!


ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA

Sản phẩm liên quan