Làm thế nào để phân biệt iPhone thật hay giả?

Làm thế nào để phân biệt iPhone thật hay giả?

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thể tự mình kiểm tra về độ thật giả của thiết bị iPhone. Từ đó sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn cho mình thiết bị iPhone thật, hàng chính hãng.

Hãy kiểm tra hộp đựng

Một điều chắc chắn nếu là iFan bạn sẽ biết, chiếc hộp đựng của iPhone luôn rất đẹp, bên ngoài thì gọn gàng, nguyên seal được gia công rất kỹ. Nên hãy quan sát thiết bị iPhone có còn nguyên seal hay hộp bị móp, rách không? Vì những chiếc iPhone giả thì giá thành rất rẻ nên việc đóng gói không quá kỹ lưỡng, hay quá trình vận chuyển cũng không cần phải cẩn thận hết mức.

Chiếc hộp của iPhone “nhái” thường cho nét chữ hơi mờ nhạt, bị thô và đôi khi cẩu thả. Còn hàng chính hãng, hộp hay sách hướng dẫn bên trong sẽ đẹp, tinh tế, chữ rõ ràng hơn.

Kiểm tra số IMEI

Đây là thao tác cần thiết không chỉ riêng gì iPhone mà hầu hết các thiết bị khác cũng đều cần phải có số imei riêng. Bạn có thể xem phần giới thiệu của máy để đối chiếu với số imei in ở mặt sau hộp và ở sau mặt lưng. Nếu chúng hoàn toàn chính xác thì bạn vào Web của Apple là : checkcoverage.apple.com.

Sau đó, nhập số imei của mình vào, đối chiếu thông tin Apple cung cấp từ imei để xác định iPhone là thật hay hàng nhái.

Kiểm tra kích hoạt

Bạn biết không? iPhone cần phải qua kích hoạt mới có thể sử dụng bình thường được. Nên việc kiểm tra hàng chính hãng hay không bạn có thể khôi phục cài đặt gốc nếu là thiết bị mới, để xem rằng giao diện máy hay không?

Kiểm tra phím bấm

Các phím bấm của iPhone thực sự được thiết kế khá là tỉ mỉ, trên từng đường nét đều biểu thị rõ sự chi tiết, khi nhấn vào có thể nghe tiếng “tạch tạch” nhẹ. Còn một số thiết bị là hàng nhái thường sẽ có sự lỏng lẻo, kém chất lượng.

Giá thành

Giá thành bán ra của thiết bị iPhone cũng quyết định một phần thiết bị này có phải là iPhone chính hãng hay không? Trước khi chọn mua thiết bị iPhone nào đó, bạn nên kiểm tra kỹ mức giá của thiết bị đang được bán ra trên thị trường, không nên chọn mua thiết bị quá rẻ vì nó có thể là một cái bẫy dành cho những người dùng “ham rẻ” đấy.

Bên trên là một số biện pháp nhỏ để bạn có thể xác định iPhone là thật hay giả đấy, bạn có thể kiểm tra ngay để xác định iPhone của mình là thật hay chỉ là hàng “nhái” nhé.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA