Làm sao để sử dụng quạt hơi nước hiệu quả lại vừa bền

Làm sao để sử dụng quạt hơi nước hiệu quả lại vừa bền

Quạt hơi nước luôn là mặt hàng được ưu chuộng hiện nay với khả năng làm mát tốt, tạo độ ẩm tốt, sử dụng tiện lợi, dễ dàng, giúp đem đến cho người dùng sự mát mẻ, dễ chịu vào những ngày nắng nóng. Nếu bạn đang có định ý mua quạt hơi nước hoặc đang sở hữu quạt hơi nước thì hãy tham khảo bài viết để biết cách sử dụng quạt hơi nước hiệu quả lại vừa bền nhé!

Đặt lưng quạt nơi thông thoáng

Phần lưng của quạt hơi nước cần đặt thông thoáng trong phòng kín, không đặt quạt sát tường để tăng cường khả năng hút gió.

Vị trí đặt quạt hơi nước bạn cần nên để cho phần lưng quạt gần cửa chính, cửa sổ, nơi có luồng gió lưu thông tốt. Nếu đặt quạt trong phòng kín thì không nên đặt sát tường mà cần đặt cách tường một khoảng cách từ 40 cm, làm như vậy sẽ giúp tăng khả năng hút gió của quạt hơi nước, từ đó giúp cho việc làm mát hiệu quả hơn.

Làm mát hiệu quả hơn khi có thêm đá lạnh

Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước là biến đổi nước thành dạng hơi để làm giảm nhiệt độ, nếu như nhiệt độ nước càng lạnh thấp thì hơi nước phun ra có tốc độ làm mát càng nhanh hơn, nhiệt độ trong phòng sẽ giảm tốt hơn. Vì vậy, nếu muốn quạt hơi nước làm mát tốt hơn, bạn đừng quên cho vào quạt nước lạnh, thêm một chút đá hay đá khô để làm mát tuyệt vời nhé!

Vệ sinh quạt thường xuyên

Cũng giống như các loại quạt thông thường, sau một quá trình hoạt động, các bộ phận bên ngoài của quạt hơi nước cũng sẽ bám đầy bụi bẩn làm quạt bị dơ và giảm đi hiệu suất làm mát. Chính vì thế, vào một khoảng thời gian nhất định, tốt nhất là định kỳ 6 tháng 1 lần bạn nên làm sạch các bộ phân bên ngoài của quạt.

Đối với các bộ phận có thể tháo rời, bạn tháo ra một cách cẩn thận và xịt nước hoặc lau ướt để chúng được sạch hơn. Những bộ phận không thể tháo rời dùng khăn sạch để lau, tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận chính của quạt hay những mạch điện bên trong.

Một số lưu ý khi khác

Khi quạt đang hoạt động bạn không nên đặt vật nặng lên quạt, hạn chế di chuyển, tránh làm va chạm quạt với các vật dụng khác vì dễ gây chạm điện, hư hại cho phần vỏ bên ngoài của quạt.

Để bảo vệ sức khỏe gia đình, nhất là đối với trẻ em, bạn nên vệ sinh bình chứa nước thường xuyên, thay nước mới liên tục để tránh cho nước bị dơ, cặn hay rong rêu.

Khi thêm nước cho bình chứa, bạn nên đổ đúng lượng nước nhà sản xuất yêu cầu, vừa giúp làm mát được lâu vừa đảm bảo quạt hoạt động hiệu quả nhất.

Điện Máy Thiên Hòa