Làm gì khi máy lạnh đang chạy tự ngắt?

Làm gì khi máy lạnh đang chạy tự ngắt?

Nằm trong những bài viết hướng dẫn về cách sử dụng máy lạnh kỳ này sẽ là bài viết hướng dẫn về cách xử lý sự cố máy lạnh đang chạy tự ngắt. Khi máy lạnh của mình gặp lỗi này, bạn hãy bình tĩnh và áp dụng những hướng dẫn sau đây nhé!

Lỗi có thể do cảm biến đo nhiệt độ gas

Trong máy lạnh sẽ có một cảm biến dùng để đo nhiệt độ gas trở về máy nén. Nếu mức nhiệt độ của gas nằm trong mức cho phép thì máy lạnh vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó khiến cho nhiệt độ vượt mức cho phép hoặc cảm biến này bị hư thì máy lạnh sẽ ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn. Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để biết hướng dẫn khắc phục trong trường hợp này bạn nhé.

Dàn lạnh quá bẩn

Khi dàn lạnh của máy lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, lâu không được vệ sinh hoặc bị đóng tuyết bên trong cũng có thể sẽ khiến cho máy lạnh bị tắt đột ngột. Hãy tháo mặt nạ của phần dàn lạnh ra để kiểm tra, nếu thấy có nhiều bụi bẩn thì đã đến lúc bạn cần gọi người đến vệ sinh rồi đấy.

Máy lạnh bị thiếu gas

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến thường gặp. Sau một thời gian sử dụng có thể gas trong máy lạnh bị rò rỉ hoặc hao hụt. Việc này sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của máy lạnh của bạn. Nếu bị thiếu gas, ban đầu máy lạnh sẽ không còn lạnh nữa, sau đó sẽ bắt đầu xảy ra hiện tượng tự ngắt liên tục. Bạn nên nhờ kỹ thuật châm gas sau một thời gian sử dụng máy lạnh. 

Quá tải

Vào mùa nóng, nhiệt độ ngoài trời tăng cao có thể khiến chiếc máy lạnh của bạn liên tục phải hoạt động ở cường độ cao khiến cho máy bị quá tải. 

Trường hợp này bạn lưu ý không nên mở máy lạnh liên tục cả ngày, cả đêm cũng như điều chỉnh nhiệt độ không quá thấp, luôn giữ cho căn phòng được kín để tránh thoát hơi lạnh.

Ngoài ra, vẫn còn một vài nguyên nhân khiến máy lạnh đang chạy tự ngắt như về nguồn điện không ổn định hay hư hỏng mạch điện, linh kiện bên trong. Tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hướng dẫn cách khắc phục.

Điện Máy Thiên Hòa