0

Khi nào máy lạnh cần phải nạp gas ?

14-08-2019 09:26

Khi nào máy lạnh cần phải nạp gas ?

Việc bạn sử dụng máy lạnh nhưng không biết lúc nào cần phải nạp gas sẽ vô tình khiến cho tuổi thọ thiết bị bị giảm, tăng lượng điện tiêu thụ hằng tháng. Vậy khi nào người dùng cần nạp gas?

Những tác hại khi máy lạnh hết gas

Gây hao điện: Khi máy lạnh hết gas thì sẽ không thể cảm nhận được không khí mát lạnh nên thường người dùng  sẽ hạ thấp nhiệt độ hơn bình thường. Như thế, gây nên tình trạng hao điện năng rất nhiều, dù máy lạnh inverter cũng không thể tránh khỏi điều này.

Không khí oi bức dù máy lạnh vẫn đang hoạt động sẽ gây nên sự oi bức, khó chịu nhưng bạn vẫn phải đóng tiền điện cho nó.

Máy lạnh hết gas, không được thay gas thì về lâu dài sẽ gây nên sự hỏng hóc, nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Khi nào máy lạnh cần phải nạp gas ? - 1

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas

Đầu tiên, khi bạn bật máy lạnh lên nhưng không thể cảm nhận được hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc là có hiện tượng bay hơi quá yếu.

Dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tương hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong có lớp đóng đá.

Đối với một số dòng máy lạnh cao cấp thì thường có hẳn tính năng hiển thị thông số gas ngay trên remote của thiết bị.

Khi nào máy lạnh cần phải nạp gas ? - 2

Khi nào cần nạp gas máy lạnh ?

Nếu máy lạnh hết gas thì bạn cần phải nạp ngay để đảm bảo rằng máy lạnh của gia đình bạn luôn trong trang thái hoạt động tốt. Và thời điểm nạp gas chính là lúc máy lạnh có những dấu hiệu bên trên.

Gas máy lạnh có những loại nào

Hiện nay, trên thị trường có đến 3 loại gas phổ biến đang được sử dụng dành cho thiết bị máy lạnh, đó là R410, R22 và R32.

Gas R22: Đây là loại gas thường được người dùng sử dụng nhiều vì giá thành rẻ, dễ sử dụng và nạp dễ dàng. Nhưng loại gas này chỉ làm lạnh tương đối và thường gây hại đến tầng Ozon.

Khi nào máy lạnh cần phải nạp gas ? - 3

Gas R410: Mức giá chỉ tầm trung nhưng quy trình nạp cũng khá phức tạp, yêu cầu thợ phải có tay nghề cao, thiết bị đầy đủ. Nhưng loại gas này cũng khá tiết kiệm điện cũng như tạo được độ lạnh sâu cho bạn sử dụng.

Khi nào máy lạnh cần phải nạp gas ? - 4

 Gas R32: Đây là loại gas cũng yêu cầu thợ phải có tay nghề cao, thay thế phức tạp. Nhưng loại gas này có khả năng làm lạnh cực tốt và ổn định, giúp máy lạnh nhà bạn tiết kiệm được điện năng đáng kể.

Khi nào máy lạnh cần phải nạp gas ? - 5

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA