Khám phá tuyệt chiêu ủi đồ không tốn sức

Khám phá tuyệt chiêu ủi đồ không tốn sức

Nhiều chị em nội trợ rất sợ việc ủi đồ vì công việc này tưởng chừng như nhẹ nhàng nhưng thực ra mất rất nhiều thời gian và công sức. Vậy làm sao để ủi đồ không tốn sức, hãy tham khảo những tuyệt chiêu sau đây cùng với Điện Máy Thiên Hòa nhé.

Phân loại quần áo

Quần áo vốn được làm từ nhiều chất liệu vải khác nhau nên sẽ có nhiệt độ ủi cũng khác nhau. Bạn gần như không thể sử dụng cùng một nhiệt độ để ủi tất cả quần áo của mình vì sẽ mất nhiều thời gian và còn ảnh hưởng đến sợi vải..

Bạn nên phân loại quần áo trước khi ủi, những chất liệu giống nhau đặt cùng một bên và tiến hành chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại vải, như vậy thời gian ủi sẽ rút ngắn và bạn cũng sẽ ủi đồ hiệu quả hơn.

Thứ tự ủi phải từ trong ra ngoài

Để ủi quần áo nhanh hơn, bạn nên bắt đầu ủi từ cổ áo, các đường viền, hàng nút đến phần cổ tay áo sau đó mới ủi tiếp các phần còn lại của áo. Với quần, bạn cần ủi từ lưng quần trước rồi mới đến những phần khác. Nên ủi phần được may dày trước rồi mới đến phần vải mỏng, tốc độ ủi của bạn sẽ rất nhanh đấy.

Một số mẹo ủi đồ nhanh

Với những bộ quần áo cần gấp ly, bạn sử dụng dụng cụ gấp ly hoặc 1 chiếc kẹp để cố định nếp gấp sẽ làm thẳng quần áo dễ dàng hơn.

Chỉ ủi theo đường thẳng mà không quay ngược hay xoay tròn bàn ủi khiến cho quần áo dễ bị nhăn lại.

Treo quần áo lên móc hay giá ngay sau khi ủi xong, để tránh quần áo bị nhăn lại, bạn sẽ mất thời gian để ủi nữa.

Vệ sinh bàn ủi định kỳ

Nếu mặt bàn ủi bị bẩn, khi ủi đồ bàn ủi sẽ lướt trên vải khó khăn hơn, cần dùng nhiều sức để làm thẳng các nếp nhăn. Vì thế, khi thấy mặt bàn ủi bẩn, bạn nên vệ sinh trước khi bắt đầu ủi.

Với bàn ủi hơi nước, nếu hệ thống phun hơi nước bị tắc nghẽn, lượng hơi nước phun ra có thể không đều và nước không sạch làm ảnh hướng đến quá trình ủi. Nên sử dụng chức năng tự làm sạch thường xuyên hơn trên bàn ủi hơi nước để làm hệ thống thoát hơi nước sạch sẽ, thông suốt.

Trên đây là những cách giúp bạn ủi đồ không tốn sức để bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi và thoải mái hơn với công việc nội trợ hàng ngày của mình.

Điện Máy Thiên Hòa