Khái niệm về bếp điện từ là gì?

Khái niệm về bếp điện từ là gì?

Nhiều năm trước khái niệm bếp điện từ còn là một thiết bị nấu nướng còn khá mới mẻ với nhiều người tiêu dùng Việt. Nếu như bạn vẫn còn đang phân vân không biết thế nào là bếp điện từ chính xác nhất thì bài viết này chính là bài bạn đang cần tìm rồi đấy.

Thế nào là bếp điện từ?

Bếp điện từ được hiểu là một loại bếp điện nó hoạt động là nhờ nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Bếp hoạt động thì dòng điện chạy qua cuộn dây bằng đồng được để ở dưới mặt kính bếp sẽ sinh ra dòng từ trong trong phạm vi nhỏ chỉ tính bằng vài milimet trên mặt bếp.

Bếp chỉ nấu được khi sử dụng nồi có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ (khả năng hút được nam châm). Khi đó dòng từ trường của bếp sẽ được tác động và sinh nhiệt giúp cho thân nồi nóng lên để nấu chín thức ăn. Chính nhờ nguyên lí hoạt động này mà sử dụng bếp điện từ sẽ giảm khả năng mất nhiệt cho nên thời gian nấu sẽ được rút ngắn.

Khái niệm về bếp điện từ là gì?

Ưu điểm của bếp điện từ

Ngay từ khi xuất hiện thì bếp điện từ ngay lập tức được ưa chuộng và ngày càng được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi. Nguyên nhân chính bởi những ưu điểm tuyệt vời mà dòng bếp này mang lại như sau:

- Dòng bếp điện từ mang lại độ an toàn cao cho người sử dụng vì phần lượng nhiệt tỏa ra không tạo trực tiếp lên trên mặt bếp, khác với bếp gas. Phần mặt bếp không quá nóng nên hạn chế đến mức tối đa cho người nội trợ không may chạm phải mặt bếp.

- Do nguyên lí hoạt động của bếp không gây thất thoát nhiệt nên khả năng đun nóng rất nhanh, vượt trội hơn so với các loại bếp gas khác.

- Bạn lo lắng việc vệ sinh mặt bếp sau khi đun nấu xong? Đièu này dường như trở nên rất dễ dàng với bếp điện từ bởi mặt bếp phẳng, sáng bóng nên chỉ cần một chiếc khăn mềm ẩm lau là xong.

- Với bếp điện từ bạn hoàn toàn có thể điều khiển nhiệt độ cũng như thời gian nấu nhờ phần bàn phím thông minh ở bếp. Nhờ đó bạn kiểm soát được việc nấu nướng một cách thuận tiện, dễ dàng.

- Mẫu mã của dòng bếp này cũng rất đã dạng, thiết kế tinh tế mang hơi hướng hiện đại. Chắc chắn khi có sự hiện diện của loại bếp này trong căn bếp nó sẽ khiến cho căn bếp nhà bạn đẹp hơn, đẳng cấp hơn rất nhiều.

Khái niệm về bếp điện từ là gì?

Sản phẩm bếp điện từ đang dần giúp cho việc nấu nướng của người nội trợ giản đơn hơn, nhanh chóng hơn. Vậy còn do dự gì mà bạn không liên hệ ngay cho Điện máy Thiên Hòa để được sở hữu các sản phẩm bếp điện tốt nhất hiện nay nhỉ?

Điện máy Thiên Hòa