Hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện tử

Hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện tử có cấu tạo phức tạp và nhiều thành phần hơn so với nồi cơm điện thông thường nên sẽ khiến cho nhiều người e ngại việc vệ sinh chúng. Hôm nay Điện Máy Thiên Hòa sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh nồi cơm điện tử an toàn và đúng cách, giúp cho nồi cơm điện tử luôn sạch sẽ nhé!

Chỉ vệ sinh khi nồi cơm điện tử đã nguội

Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn rút dây điện của nồi ra rồi để cho nồi nguội dần trong khoảng 30 rồi mới tiến hành lau chùi. Những nồi cơm có cấu tạo thành nồi dày có thể sẽ cần thời gian lâu hơn để nguội hoàn toàn. Tránh vệ sinh nồi khi vẫn còn nóng hoặc vẫn đang cắm dây điện sẽ rất dễ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

Tránh làm trầy xước lòng nồi

Thông thường nồi cơm điện tử sẽ có chất liệu lòng nồi cao cấp và khó trầy xướt, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, nếu bạn chủ quan vệ sinh lòng nồi quá mạnh tay thì lòng nồi và lớp chống dính cũng sẽ bị trầy xướt. Hãy lau chùi bằng giẻ mềm đã thấm nước. Trong trường hợp có nhiều hạt cơm dính cứng thì hãy ngâm nước cho hạt cơm mềm và rớt ra trước khi vệ sinh lòng nồi.

Lau chùi các bộ phận tách rời

Nồi cơm điện tử sẽ có các bộ phân tách rời như khay đựng nước, nắp đậy bên trong, roăng cao su hay van thoát hơi,..Hãy cẩn thận tháo các bộ phận này ra và tiến hành vệ sinh, chà rửa chúng cho thật sạch, sau đó để ráo và lắp lại như trước.

Vệ sinh bên ngoài

Để đảm bảo sự thẩm mỹ và sạch sẽ khi nhìn vào, bạn cũng cần vệ sinh bên ngoài nồi cơm điện tử. Hãy sử dụng một chiếc khăn ẩm để lau xung quanh nồi, nắp nồi và cả phần dây dẫn điện, loại bỏ những vết ố bám lâu ngày. Chẳng mấy chốc, chiếc nồi cơm của bạn sẽ lại trông như mới.

Nên vệ sinh kỹ sau mỗi lần sử dụng

Nồi cơm điện bẩn sẽ là môi trường khiến cho nấm mốc phát triển, gây mất vệ sinh và cơm nhanh hỏng. Vì vậy, tốt nhất là bạn hãy nên vệ sinh nhẹ nồi cơm điện tử sau mỗi lần sử dụng, thời gian chỉ chưa đến 1 phút mỗi ngày nhưng sẽ giúp nồi luôn được sạch sẽ.

Trên đây là những cách vệ sinh nồi cơm điện tử an toàn và hiệu quả nhất. Hi vọng bạn đã biết cách và có thêm động lực để vệ sinh nồi cơm của mình hàng ngày nhé!

Điện Máy Thiên Hòa