Hướng dẫn sử dụng tủ đông mới mua sao cho tiết kiệm điện

Mục lục

Hướng dẫn sử dụng tủ đông mới mua sao cho tiết kiệm điện

 

Sau đây là những việc bạn cần lưu ý để biết cách sử dụng tủ đông mới tiết kiệm điện:

Vị trí lắp đặt tủ đông và nguồn điện áp

Hướng dẫn sử dụng tủ đông mới mua sao cho tiết kiệm điện

Vị trí đặt tủ quyết định không nhỏ đến độ bền cũng như khả năng hoạt động. Vì vậy, bạn cần chọn nơi đặt tủ phù hợp, nơi rộng rãi, thoáng mát, khô ráo để tủ được hoạt động tốt nhất nhé!

Đối với điện áp, bạn cần lựa chọn nơi có ổ cắm điện riêng cho tủ đông, có thể chịu được dòng điện 10A đi qua hoặc lớn hơn.

Quá trình lưu trữ và bảo quản thực phẩm

Tủ đông là loại tủ bảo quản các loại thực phẩm bằng cơ chế đông đá. Vì vậy, bạn cần chú ý khi lựa chọn thực phẩm bỏ vào tủ để tránh hư hỏng. Tốt nhất chỉ nên cho vào những thực phẩm có thể bảo quản dưới hình thức đông đá như thịt, cá, bò viên, xúc xích,… Hạn chế bỏ rau củ, nước uống đóng chai, sữa để không bị dập úng hay mất chất dinh dưỡng.

Hướng dẫn sử dụng tủ đông mới mua sao cho tiết kiệm điện

Đồng thời, thực phẩm khi được cho vào tủ cần được sắp xếp gọn gàng, nên có túi nhựa bọc bên ngoài để hạn chế dính vào nhau. Ngoài ra, để quá trình bảo quản được hiệu quả và tiết kiệm điện hơn, bạn không nên cho quá nhiều thực phẩm vào bên trong dẫn đến quá tải nhé!

Vệ sinh tủ đông thường xuyên

Vệ sinh tủ đông cũng là một cách giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Sở dĩ nói như vậy là do tủ khi được vệ sinh sạch sẽ sẽ vận hành mượt mà hơn. Từ đó, tiết kiệm được nhiều năng lượng cho người sử dụng.

Khi tiến hành vệ sinh tủ, bạn cần rút chui nguồn điện ra trước để đảm bảo an toàn. Thực hiện vệ sinh cả bên ngoài lẫn bên trong để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi tanh từ thực phẩm.

Khi lau bụi bẩn bên ngoài, bạn nên sử dụng khăn mềm để không gây trầy xước. Không được sử dụng miếng xốp hay giẻ lau vì có thể gây hư hỏng bên ngoài lớp vỏ tủ khiến mất thẩm mỹ.

Bên trên là những cách sử dụng tủ đông mới tiết kiệm điện cho người mới bắt đầu sử dụng. Từ đó, bạn biết cách sử dụng tủ sao cho đúng và tiết kiệm được năng lượng giúp giảm hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Điện máy Thiên Hòa