Hướng dẫn sử dụng quạt treo tường đúng cách

Hướng dẫn sử dụng quạt treo tường đúng cách

Quạt treo tường là loại quạt rất quen thuộc, sử dụng quạt treo tường tưởng chừng là điều rất đơn giản, nhưng nếu không thật sự hiểu và sử dụng đúng cách, bạn sẽ không trải nghiệm được hết những ưu điểm của nó, cũng như không đảm bảo độ an toàn và độ bền của quạt. Hãy cùng Điện Máy Thiên Hòa tìm hiểu cách sử dụng quạt treo tường đúng cách trong gia đình.

Quạt treo tường là gì?

Quạt treo tường có cấu tạo động cơ và cách thức hoạt động cũng giống như các loại quạt thông thường khác như quạt bàn, quạt đứng, quạt lửng,…Điểm khác biệt dễ nhận ra nhất là việc quạt treo tường được treo cố định trên tường nên sẽ có phần ngàm để gắn vào tường thay vì phần chân đế.

Ưu điểm và nhược điểm của quạt treo tường

Ưu điểm:

 - Quạt treo tường rất gọn nên có thể tận dụng và giúp tiết kiệm không gian sử dụng hiệu quả, không tốn diện tích trong nhà bạn.

- Do quạt được treo lên tường nên khi sử dụng cũng sẽ an toàn hơn, tránh xa được tầm tay của trẻ em.

- Khi hoạt động, quạt treo tường sẽ tạo ra luồng gió mát từ phía trên xuống, gió lan rộng hơn, tạo sự dễ chịu và thoải mái hơn.

Nhược điểm:

- Vì được treo cố định trên cao nên sẽ bất tiện trong việc điều chỉnh chức năng hoặc tháo lắp để vệ sinh quạt.

- Quạt thường được gắn cố định nên sẽ rất khó di chuyển được trong trường hợp cần bố trí lại không gian căn phòng.

- Những loại quạt sử dụng dây kéo điều khiển thì phần dây này khá dễ bị hư hỏng sau một thời gian.

Sử dụng quạt treo tường đúng cách

- Với thiết kế đặc trưng của mình, quạt treo tường thích hợp sử dụng cho phòng ngủ, phòng đọc sách, trong phòng trọ có diện tích nhỏ. Với sải cánh rộng tương đối rộng và cùng với việc được lắp đặt trên cao thì căn phòng sẽ luôn được mát mẻ.

- Khi lắp quạt treo tường nên cách mặt đất tốt nhất là từ 2.5 đến 2.7 m để đảm bảo an toàn cho người dùng và dễ lấy xuống hay điều chỉnh chức năng, bên cạnh đó còn giúp không khí trong phòng được lưu thông tốt hơn khi quạt hoạt động.

- Người dùng không nên mở số quá cao với những căn phòng thông gió. Bật số cao khiến quạt dễ bị rung và phát ra tiếng ồn.

- Nên vệ sinh quạt thường xuyên khi thấy quạt dơ và nếu phát hiện quạt bị rung lắc thì phải kiểm tra và lắp quạt chắc chắn lại để tránh quạt rơi.

Trên đây là những thông tin và cách sử dụng quạt treo tường hiệu quả. Khi có nhu cầu mua quạt treo, hãy đến ngay Điện Máy Thiên Hòa bạn nhé!

Điện Máy Thiên Hòa