0

Tivi

Hướng dẫn sử dụng iPhone điều khiển tivi Samsung

Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều khiển tivi samsung bằng thiết bị iPhone.

Việc dùng chiếc iPhone của mình để điều khiển tivi của Samsung sẽ thật dễ dàng nếu như bạn sử dụng ứng dụng Samsung Smart View. Với ứng dụng này, bạn có thể thao tác trên tivi mà không cần tìm remote rồi, chỉ 1 thiết bị iPhone thôi là đủ, nhưng cũng cần lưu ý những điều sau đây:

Cách làm này thường chỉ dùng cho một thiết bị Tivi Samsung thông minh (tức là Smart Tivi của Samsung) nên Tivi thường và thiết bị internet Tivi sẽ không thể sử dụng được tính năng nay.

Đồng thời, iPhone của bạn phải có hệ điều hành từ iOS 7 trở lên thì mới có thể sử dụng và tải được ứng dụng Samsung Smart View.

Và trước khi bắt đầu việc kết nối điều khiển, bạn cũng nên đảm bảo rằng thiết bị tivi và iPhone của bạn được bắt chung 1 mạng wifi.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào App Store của Apple để tải về ứng dụng Samsung Smart View

Bước 2: Sau khi bạn đã thực hiện được việc cài đặt thì hãy tiến hành cấp quyền để cho phép các ứng dụng truy cập vào kho ảnh của iPhone. Đây là chi tiết bắt buộc nhé.

Trên iPhone thì bạn cũng cần phải truy cập vào Cài đặt => Chọn vào Smart View => Chọn tiếp vào cho phép truy cập ảnh.

Bước 3: Đến bước này, bạn hãy mở ứng dụng Samsung Smart View lên và chọn Connect TV.

Bước 4: Sau đó, thiết bị sẽ tiến hành dò tìm, bạn chỉ cần chọn vào tên Tivi mà bạn muốn kết nối là được.

Bước 5: Tiếp đến, trên thiết bị tivi sẽ có hiển thị mật khẩu => Hãy nhập mật khẩu này lên điện thoại của bạn và kết nối thôi.

Bước 6: Đến đây, việc kết nối đã thành công. Để điều khiển thì bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng remote.

Bước 7: Như thế, chiếc điện thoại sẽ lập tức chuyển về giao diện điều khiển tivi cùng các tính năng cơ bản như chuyển kênh, tăng âm, giảm âm hay mở giao diện trang chủ…

Ngoài việc hỗ trợ điều khiển tivi thì ứng dụng này còn mang đến người dùng tính năng chuyển hình, nhạc, phim lên tivi từ điện thoại iPhone.

Chúc bạn thực hiện thành công!

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA