Gia dụng

Hướng dẫn nướng thịt trên bếp hồng ngoại ngon khó cưỡng

Lâu nay nhiều người vẫn thắc mắc dùng bếp hồng ngoại thì nướng thịt có ngon không? Bài viết này không những giúp bạn trả lời câu hỏi đó mà còn hướng dẫn bạn cách nướng thịt siêu ngon cùng bếp hồng ngoại nữa đấy!

Bếp hồng ngoại dùng để nướng thịt có được không?

Bếp hồng ngoại là một thiết bị nhà bếp khá quen thuộc với nhiều chị em nội trợ hiện đại bởi sự an toàn, tiết kiệm và tiện lợi. Về nguyên lý hoạt động, bếp hồng ngoại được làm nóng trên bề mặt bếp vì vậy bếp hoàn toàn có thể nướng được cả thịt và tất cả các loại thực phẩm khác.
Thay vì phải mất tiền mua lò nướng cao cấp đắt tiền hoặc cả nhà phải hít khói mùi nghi ngút từ bếp than. Chúng ta có thể dễ dàng tận dụng chính chiếc bếp hồng ngoại của mình để nướng đồ ăn, đặc biệt là thịt đảm bảo sẽ cực kì an toàn, thơm ngon tuyệt hảo.

Cách nướng thịt trên bếp hồng ngoại đơn giản mà ngon tuyệt

Để nướng được thịt ngon trên bếp hồng ngoại bạn cần nắm những bí quyết sau:

Khâu tẩm ướp nguyên liệu khá quan trọng 

- Nguyên liệu: thịt ba chỉ, thịt vai, thịt mông (khối lượng tùy vào số lượng người ăn)
- Gia vị: chanh, ớt, mắm, mật ong, tỏi, muối, đường,…  
Lưu ý: Để thịt thêm ngon bạn nên ướp gia vị thật lâu để thịt thấm gia vị tạo nên vị ngọt bên trong và độ giòn bên ngoài.  
Ngoài ra, bạn cũng có thể đơn giản hóa công đoạn ướp gia vị với các nguyên liệu lỏng như rượu vang, giấm hoặc nước cốt chanh. Bạn có thể đổ các nguyên liệu này ra một chiếc tô sau đó dùng chổi lông mềm để phết lên thịt khi nướng.

Khâu nướng thịt 

Khi nướng thịt bằng bếp hồng ngoại thì việc sử dụng vỉ nướng sẽ là sự lựa chọn an toàn nhất. Vì khi nướng bạn cần nướng liên tục và chú ý tới bếp vì nhiệt của bếp hồng ngoại luôn rất nóng.  
Trước khi đem nướng thì thịt đã được tẩm một chút dầu ăn nên khi nướng bạn hãy nhớ chuẩn bị một bát nhỏ dầu ăn hay dầu olive và một chiếc chổi nhỏ để quét lên trên bề mặt thịt khi nướng. Như thế thịt sẽ có được độ bóng thơm, giòn vàng bên ngoài và bên trong thì mềm mại, ngọt vị, béo ngậy và thịt sẽ không bị dính chặt vào trong vỉ nướng.
 
Không những thế, để nướng thịt trên bếp hồng ngoại chín vàng đều mà không bị khô là cả một nghệ thuật. Chúng ta nên chú ý tới những miếng thịt đã cho vào trước đó khi đã thấy gần chín thì hãy gắp ra phía ngoài, còn những miếng thịt nào mới cho vào thì để ở trung tâm mặt bếp để luôn có thịt chín ăn liên tục.
 
Khi nướng thịt hay bất kỳ thực phẩm nào trên bếp hồng ngoại, bạn cũng nên dùng kẹp gỗ để trở hoặc lật đồ ăn, tránh việc sử dụng tay để lật đồ ăn vì vừa không vệ sinh, đảm bảo sức khỏe mà lại dễ bỏng do nhiệt nóng của bếp điện gây ra.   

Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại để nướng thịt

  - Bếp hồng ngoại có bề mặt cực kỳ nóng, nhiệt tập trung chủ yếu ở đó nên khi nướng bạn phải chú ý: tạo luồng nhiệt nóng đều.
- Khi tẩm ướp và nướng thịt thì cần có dầu ăn.
- Khi nướng mà muốn thịt chín đều vàng rộm thì cần thường xuyên và liên tục đảo đều các miếng thịt.
- Khi nướng nhiều loại đồ ăn khác trên cùng 1 bếp thì bạn nên để riêng các loại đồ ăn, thực phẩm nướng khác nhau, để riêng ra từng đĩa, để tránh việc lẫn vào nhau, làm mất đi hương vị của từng loại món ăn.
- Lưu ý cuối cùng khi nướng thịt bằng bếp hồng ngoại đó là: thịt cần được nướng theo đúng trật tự: thịt gần chín thì để ra ngoài rìa bếp, thịt còn sống hay mới cho lên thì để ở giữa bếp nhằm đảm bảo lượng nhiệt phù hợp nhất để nướng thịt.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có món thịt nướng bằng bếp hồng ngoại siêu ngon lành nhé!

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA