Hướng dẫn chỉnh nhiệt độ tủ lạnh vừa đảm bảo nhiệt độ làm lạnh mà vẫn tiết kiệm điện

Hướng dẫn chỉnh nhiệt độ tủ lạnh vừa đảm bảo nhiệt độ làm lạnh mà vẫn tiết kiệm điện

Tủ lạnh là thiết bị đã quá quen thuộc đối với mọi gia đình Việt hiện đại ngày nay. Tính năng bảo quản thực phẩm được tươi ngon lâu hơn, đảm bảo chất dinh dưỡng trong thời gian dài. Thế nhưng việc điềuchỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho phù hợp nhất vừa giúp giữ thực phẩm tươi ngon nhất lại tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết. Nếu đây cũng là vấn đề bạn quan tâm thì đừng bỏ qua bài thông tin dưới đây mà Điện máy Thiên Hòa chia sẻ cho bạn nhé!

cach-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-hop-ly 2

1. Điều chỉnh nhiệt độ tối ưu cho tủ lạnh

Để giúp cho nhiệt độ bên trong tủ lạnh luôn luôn đạt mức tối ưu thì bạn không được quá thấp khiến lãng phí điện năng, không được quá cao để việc bảo quản thực phẩm được tối ưu thì bạn hãy nắm được các yếu tố môi trường xung quanh.

Hãy kiểm tra xem tủ lạnh nhà bạn đang bảo quản những thực phẩm nào, số lượng nhiều hay ít để có cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Nếu như tủ lạnh có quá nhiều thực phẩm cần lưu trữ bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ tủ cao hơn mức trung bình. Nhiệt độ thường trong tủ lạnh để bảo quản thực phẩm là mức 6, 7. Còn nếu tủ lạnh thể hiện nhiệt độ bằng vạch bạn hãy điều chỉnh sao cho gần đến chữ MAX.

Thực phẩm trong tủ lạnh nhà bạn không quá nhiều thì bạn có thể điều chỉnh ở mức nhiệt độ trung bình ở số 4 hoặc là vạch giữa đối với các loại tủ lạnh sử dụng vạch nhiệt độ.

cach-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-hop-ly

2. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp với ngăn đông

Bạn biết không? Ngăn đông chính là ngăn sử dụng để lưu trữ nhiều thực phẩm tươi sống nhất như: cá, tôm, thịt,... hoặc các đồ khô cần bảo quản lạnh khác. Chính vì tầm quan trọng của ngăn đông này mà nếu như bạn điều chỉnh nhiệt độ không chuẩn, bị sai lệch sẽ khiến cho thực phẩm bị hư hỏng nặng nề, gây ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Nhiệt độ được các chuyên gia khuyến khích đó là -18 độ C. Đối với nhiệt độ này thì các loại vi khuẩn, nấm mốc sẽ không có cơ hội phát triển, lượng thức ăn luôn được đảm bảo chất lượng.

3. Nhiệt độ tốt nhất cho ngăn mát

Trong ngăn mát tủ lạnh – nơi bảo quản các thực phẩm sử dụng ngay hoặc trong 1 tuần sau đó. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản ngăn mát chính là khoảng từ 2 đến 4 độ C. Hãy nhớ mốc nhiệt độ này để bảo quản thức ăn hiệu quả nhất. Đồng thời tùy theo số lượng thực phẩm bạn bảo quản nhiều hay ít mà tăng giảm thêm 1-2 độ.

4. Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn rau củ

Ngăn rau củ là ngăn dưới cùng tủ lạnh, nếu bạn muốn bảo quản cho nhiệt độ cho ngăn rau củ được bảo quản tốt nhất sẽ từ 2 đến 4 độ C.

cach-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-hop-ly 1

Trên đây là cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đối với từng ngăn, hãy lưu lại để giúp bạn bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất lại còn tiết kiệm được điện năng. Nếu bạn có nhu cầu mua tủ lạnh thì đừng do dự gì mà không liên hệ cho Điện máy Thiên Hòa, chúng tôi sẽ dựa vào mong muốn, điều kiện của bạn mà đưa ra những sự chọn lựa tối ưu nhất.

Điện máy Thiên Hòa

Sản phẩm liên quan