Hướng dẫn cầm micro hát karaoke chuyên nghiệp như ca sĩ

Mục lục

Hướng dẫn cầm micro hát karaoke chuyên nghiệp như ca sĩ

Tại sao cũng một giọng hát mà lúc hay lúc dở ở những dàn kara hay loa khác nhau? Bí mật nằm ở cách bạn cầm micro như thế nào đó!

1.    Cách cầm Micro chuyên nghiệp

Vị trí cầm micro

Nhiều người có thói quen cầm ngay phần đầu hoặc phần đuôi của micro khi hát. Thói quen này có thể là thói quen riêng của mỗi người. Tuy nhiên, cách cầm này lại khiến cho micro hay bị hú bất thường hoặc bị vọng lại.
Bên cạnh đó, giọng của bạn khi vào micro sẽ bị ồm và biến dạng đi rất nhiều. Vì vậy, để phát ra những âm thanh hay nhất, bạn nên cầm micro tại phần thân của nó.

Góc của micro

Mỗi người có mỗi cách cầm micro khác nhau nhưng cách cầm đúng nhất là: 
Hướng của Micro so với người bạn rơi vào khoảng 45 độ. Lý do là vì micro lấy âm thanh theo hướng trực diện và khi bạn cầm micro như vậy thì sẽ thể hiện được những cảm xúc trong bài hát cũng như biểu cảm khuôn mặt của bạn khi hát.
Cùng một hướng như vậy đối với micro có dây, bạn nên một tay cầm micro, tay còn lại nên đỡ lấy dây micro để không bị vướng víu khi bạn di chuyển.

Không cầm tay lên lưới chụp của micro

Nếu bàn tay bạn để lên lưới sắt, chắc chắn giọng hát sẽ bị biến đổi hoàn toàn. Âm thanh truyền qua bàn tay sẽ bị dội lại micro tạo ra các tiếng vang khó chịu. Những nghệ sĩ đã qua đào tạo chỉ cầm micro ôm lưới chỉ trong 1 trường hợp duy nhất đó là trình diễn beatbox.

Khoảng cách từ miệng tới micro

Khoảng cách từ micro tới miệng tốt nhất nên là từ 2 – 5 cm và nên để thẳng so với miệng bạn. Bạn hãy lưu ý đừng bao giờ đặt môi sát vào micro nhé, việc này vừa mất vệ sinh, vừa khiến cho giọng bạn bị biến đổi nghiêm trọng.
Một kỹ thuật cơ bản đối với các ca sỹ là khi phát ra âm trầm thì micro sẽ được đưa vào gần miệng hơnvà hơi cúi người xuống để âm trầm này dễ thoát ra. Ngược lại, khi hát các âm cao thì sẽ hơi ngửa người ra sau và đưa micro hơi xa ra thêm 1 chút.

sku sp 2

2.    Tư thế và cách di chuyển micro trong khi hát

Bên cạnh cách cầm micro thì tư thế và cách di chuyển cũng góp phần chủ yếu tạo nên phần trình diễn hay. Bạn hãy nhớ áp dụng những mẹo nhỏ sau:
- Khi cần hát nhỏ và làm ấm giọng của mình, hãy hơi nghiêng người về trước một chút. Ngược lại, với những đoạn nhạc cần ngân nga, hãy đổ người nhẹ về phía sau một chút.

- Nếu Micro để trên giá đỡ thì bạn hãy cầm cả cây đỡ thay vì chỉ di chuyển mỗi micro thôi.
- Không nên nhìn xuống micro quá nhiều trong lúc hát, bạn hãy cứ thoải mái và sử dụng ánh mắt để giao lưu với mọi người. Bởi nếu bạn cúi đầu xuống micro quá nhiều, âm thanh do bạn phát ra sẽ bị ứ lại ở phần cổ họng và bị mất đi nhanh chóng.
Việc cầm micro thoạt nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng nó là cả một nghệ thuật đó nhé. Cầm micro đúng cách rất có lợi cho sự phô diễn giọng của bạn, giúp bạn có thể hát hay và tự tin hơn.

Bỏ túi ngay những mẹo cầm micro đơn giản này để tạo nên những màn trình diễn siêu hay trong phòng Karaoke nhé!


ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA