Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Mục lục

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Vì sao bạn nên sử dụng baking soda để vệ sinh máy giặt?

Nhiều người vẫn hay gọi baking soda bằng những cái tên khác như thuốc muối, muối nở. Nguyên liệu này thường được sử dụng để làm bánh, làm trắng răng, trị mụn,… Đặc biệt, nó được sử dụng thường xuyên trong việc làm sạch các thiết bị gia dụng trong nhà bếp một cách hữu hiệu bất ngờ.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Việc sử dụng baking soda để vệ sinh máy giặt có tần suất phụ thuộc vào việc chiếc máy giặt của gia đình có sử dụng thường xuyên hay không. Nếu bạn giặt với tần suất 5 lần/tuần thì nên vệ sinh 1 – 2 lần với baking soda mỗi tháng để máy được sạch sẽ và hoạt động tốt hơn nhé!

Khi thực hiện vệ sinh, bạn cần lưu ý những vị trí như ống xả nước, ống lọc, khay,… Đây là những vị trí chứa nhiều chất bẩn nhất, dễ sinh vi khuẩn nên bạn cần chú ý làm sạch để bảo vệ gia đình.

Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Những chiếc máy giặt được sử dụng thường xuyên sẽ thấy bám nhiều vết bẩn rất khó để vệ sinh và làm sạch triệt để. Vì vậy, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của baking soda để giải quyết vấn đề trên.

Baking soda là một chất tẩy rửa tự nhiên, không gây hại đến sức khỏe và thiết bị nên bạn có thể yên tâm sử dụng để làm sạch. Nhờ đó, bụi bẩn, ẩm mốc và vi khuẩn sẽ được đánh bay nhanh chóng.

Để sử dụng cách này, bạn tiến hành pha baking soda với nước sao cho tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Sau đó, sử dụng khăn ẩm thấm vào dung dịch để lau sạch các vết bẩn bám trên máy giặt. Cuối cùng, lau sạch lại lần nữa, khi ấy, bạn sẽ thấy máy giặt trở nên sạch sẽ và sáng bóng như mới.

Có rất nhiều cách để vệ sinh máy giặt, thế nhưng vệ sinh bằng baking soda sẽ mang lại kết quả tốt hơn mà khâu chuẩn bị cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên áp dụng cách này để vệ sinh chiếc máy giặt của nhà mình nhé!

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản tại nhà. Mong rằng đây sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn trong công cuộc giữ gìn độ sáng bóng cho máy giặt trong gia đình nhé!

Điện máy Thiên Hòa