Hướng dẫn cách lựa chọn quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mục lục

Hướng dẫn cách lựa chọn quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn dựa vào diện tích phòng lắp đặt

Tùy vào diện tích của căn phòng bạn muốn đặt quạt mà có thể chọn những loại quạt khác nhau để phục vụ nhu cầu làm mát. Cụ thể, bạn có thể lựa chọn theo những gợi ý sau đây:

  • Phòng có diện tích từ 7 – 10m2: Thích hợp với quạt tản, quạt hộp.
  • Phòng từ 10 – 12m2: Thích hợp với quạt đảo trần, quạt treo tường.
  • Phòng có diện tích từ 10 – 15m2: Thích hợp với quạt trần, quạt bàn.
  • Phòng từ 15 – 30m2: Thích hợp với quạt lửng, quạt đứng.
  • Phòng có diện tích 25m2 trở lên: Sử dụng quạt điều hòa, phun sương, hơi nước.

Hướng dẫn cách lựa chọn quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng

Đặc điểm của một số loại quạt thông dụng

Quạt bàn

Đây là loại quạt được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất ở các hộ gia đình. Chiếc quạt này đảo gió theo phương ngang hay đứng yên theo nhu cầu sử dụng của bạn. Quạt có nhiều mẫu mã, kích thước và công suất khác nhau để người dùng có thể lựa chọn. Khả năng làm mát của thiết bị này vượt trội hơn so với quạt hộp. Phù hợp cho những không gian có diện tích từ 10 – 15m2.

Hướng dẫn cách lựa chọn quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng

Quạt đứng

Cấu tạo của quạt đứng gần giống với quạt bàn nhưng có chiều cao cao hơn. Chiều cao của chiếc quạt này giao động từ 0.8 – 1.2m. Quạt có thể làm mát ở những khoảng không gian lớn lên đến 30 m2. Hướng quay theo chiều ngang và có thể đứng yên theo mong muốn tiện lợi khi sử dụng.

Quạt treo tường

Hướng dẫn cách lựa chọn quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng

Giống như tên gọi của mình, chiếc quạt này được treo trên tường khi sử dụng. Để thay đổi tốc độ cũng như chiều đảo quả quạt, bạn cần giật vào sợi dây được trạng bị trên quạt để thay đổi. Chiếc quạt này có đặc điểm nổi bật là tiết kiệm được không gian lắp đặt, rất phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, nó khó di chuyển và mất nhiều công sức hơn khi vệ sinh.

Như vậy, sở hữu một chiếc quạt gió là điều cần thiết đối với mỗi gia đình. Chọn được một chiếc quạt phù hợp sẽ giúp xua tan đi cái nóng khiến bạn thoải mái hơn. Bài viết đã chia sẻ cách lựa chọn quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng, mong rằng đây sẽ là cơ sở để giúp bạn có lựa chọn chính xác khi mua quạt làm mát cho gia đình nhé!

Điện máy Thiên Hòa