Gợi ý 4 cách vệ sinh lò vi sóng đơn giản và hiệu quả nhất

Gợi ý 4 cách vệ sinh lò vi sóng đơn giản và hiệu quả nhất

Việc vệ sinh lò vi sóng - một thiết bị quan trọng trong phòng bếp luôn khiến các bà nội trợ phiền lòng vì nếu vệ sinh không đúng cách rất dễ làm cho thiết bị này bị hư hại, giảm tuổi thọ. Đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn 4 cách vệ sinh lò vi sóng đơn giản, dễ làm mà hiệu quả nhất.

1. Vệ sinh lò vi sóng bằng giấm

Giấm là một trong những dung dịch được yêu thích nhất trong việc vệ sinh, làm sạch mà không hư hại thiết bị. Và giấm cũng chính là một tỏng 4 cách vệ sinh lì vi sóng hiệu quả. Bạn hãy cho nửa bát giấm vào bát thủy tinh đặt vào lò vi sóng tiếp theo đó là bật chế độ vừa trong khoảng thời gian 5 phút. Lúc này đây hơi nước sẽ bốc lên khắp các thành trong lò vi sóng, giấm sẽ có tác dụng làm bong tróc các vết bẩn cứng đầu bám lâu ngày trên thành lò vi sóng.

Hãy dùng một chiếc khăn lau khô để lau sạch vết dầu mỡ có trong lò. Khéo léo lấy bàn xoay thủy tinh ở trong lò vi sóng ra và rửa sạch bằng nước rửa chén như bình thường bạn vẫn làm. Lau sạch sẽ 4 phía thành lò vì nơi này thức ăn trong quá trình bạn rã đông, hay cho vào lò thường văng, dính lên trên thành lò. Chỉ với những thao tác đơn giản bạn đã giúp cho chiếc lò vi sóng sạch sẽ và sáng bóng như mới rồi đấy!

Vệ sinh lò vi sóng bằng giấm

2. Vệ sinh lò vi sóng bằng chanh

Việc vệ sinh lò vi sóng bằng chanh là một trong những cách được rất nhiều người chọn lựa. Với cách này bạn chỉ cần cắt nửa quả chanh rồi đặt up xuống đĩa, đổ thêm một chút nước và đặt vào lò vi sóng. Bật lò vi sóng trong khoảng thời gian là 1 phút lúc này bạn hãy quan sát trong nó có xuất hiện hơi nước là được. Dung dịch axit từ chanh sẽ bố hơi lên đánh tan những vết bẩn cứng đầu. Đừng quên lấy khăn lau khô lau thật sạch lò vi sóng.

Vệ sinh lò vi sóng bằng chanh

3. Vệ sinh bằng nước rửa chén

Nước rửa chén là một cách giúp bạn vệ sinh lò vi sóng đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước ấm vào bát thủy tinh, sau đó cho vài giọt nước rửa chén vào đó. Nếu bạn muốn khử luôn cả mùi thức ăn thì hãy cho thêm một chút baking soda vào tô nước rửa bán. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng trong khoảng thời gian 1 phút sao cho hơi nước bốc lên và lại dùng khăn lau sạch như 2 cách trên.

Vệ sinh bằng nước rửa chén

4. Vệ sinh nước lau kính

Lò vi sóng của bạn sẽ trở nên sạch sẽ nếu bạn pha hai phần nước lau kính và một phần nước với nhau để vệ sinh cả trong lẫn ngoài lò vi sóng. Hãy lau chùi thật kỹ càng mọi bộ phận của lò, thiết bị này sẽ sáng bóng và sạch sẽ bất ngờ đấy!

Với các gợi ý làm sạch máy vi sóng đơn giản mà Điện máy Thiên Hòa giới thiệu cho bạn trên chắc chắn sẽ là gợi ý hay cho bạn. Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Điện máy Thiên Hòa