Giày ướt mùa mưa làm khô ngay với những cách này

Mục lục

Giày ướt mùa mưa làm khô ngay với những cách này

Trời mưa gió khiến quần áo phơi ngày qua ngày nhưng vẫn không khô nhanh. Và hơn thế nữa chính là việc phải phơi giày trong mùa mưa ẩm ướt này. Nhưng với một số mẹo dưới đây, cơn ác mộng mang tên giặt giày mùa mưa đã không còn là nỗi ám ảnh.

Giấy báo

Giấy báo sẽ làm đôi giày nhanh chóng khô rang trong phút chốc. Bạn chỉ cần vo tròn báo lại thành viên nhỏ rồi đút thật căng vào trong giày để nó hút ẩm từ bên trong. Bên ngoài giày bạn có thể bọc lại toàn bộ bằng tờ báo khác để hút ẩm, sau đó đặt ở một nơi thật thoáng và chờ khô.

Thay giấy báo tầm cứ 20 phút một lần, sau đó đôi giày của bạn đã không còn bị ẩm ướt nữa rồi! Lưu ý, hãy chọn báo thật cẩn thận, không sử dụng trang báo có nhiều chữ hay nhiều hình nếu bạn muốn làm khô giày màu trắng hay giày màu nhé.

Máy sấy tóc

Một phương pháp sấy giày tiện lợi khác, tuy nhiên cũng chỉ áp dụng cho những đôi giày vải, giày cotton và giày đế cói.

Phương pháp rất dễ dàng và nhanh chóng này ai cũng đều có thể thực hiện được, miễn sao nhà bạn có một chiếc máy sấy tóc. Khi sấy, bạn thực hiện từ trong ra ngoài để làm khô phía bên trong của giày trước. Khi giày đã bớt ẩm thì đặt chúng để ở nơi khô thoáng. 

Lưu ý không áp dụng cách này cho những đôi giày da, đế cứng hoặc đế gel vì nhiệt độ từ máy sấy tóc sẽ làm hỏng giày. 

Bạn thêm các vật dụng bằng vải như khăn lau vào trong máy sấy (không cần đầy máy) rồi cho giày vào, nhớ đặt sao cho mũi giày hướng lên bên trên và đế giày thì quay ra ngoài. Tiếp đến, bạn hãy móc dây giày lên phần ở trên cùng của cửa máy sấy sao cho phần dây giày nằm ngoài máy sấy và từ từ khép cửa đó lại, như thế giày sẽ được treo cố định trên cửa máy sấy, tránh hiện tượng bị va đập làm hư hỏng. 

Sau khi đã đóng cửa chắc chắn, bạn thiết lập chu kỳ sấy trong vòng 1 tiếng. Nếu giày còn ẩm, hãy cài đặt thêm khoảng 15 - 20 phút nữa cho tới khi giày khô hẳn thì mang để ở nơi thoáng mát.

Muối

Muối làm khô giày nhanh và hiệu quả khá tốt. Bạn đun nóng muối trên bếp cho đến khi chúng cô lại thì bỏ vào trong lòng giày. Tùy vào độ ẩm của giày mà bạn có thể cho muối vào nhiều lần tùy ý.

Quạt máy

Một phương pháp cổ điển nhưng vẫn hiệu quả đối với một số loại giày khó tính như giày da. Bạn đặt một chiếc khăn khô ở phía trước mặt quạt điện để nó thấm nước từ giày, rồi làm khô đôi giày và miếng lót riêng. Miếng lót có thể làm khô đơn giản chỉ bằng máy sấy. Còn giày, bạn hãy sử dụng một thanh sắt hoặc một thanh thép hoặc một cái móc áo có chiều dài khoảng 15 - 20 cm, uốn cong nó thành hình như chữ S rồi móc giày vào. Dây giày cũng cần được tháo ra hết để khô nhanh.

Tùy vào độ ẩm mà thời gian sấy có thể kéo dài từ 1 tới 2 tiếng. Nhưng cách làm này vô cùng an toàn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của giày.

Dàn nóng máy lạnh

Dàn nóng máy lạnh trong quá trình làm việc thường xả ra rất nhiều nhiệt, bạn cũng có thể tận dụng nó để hong khô giày. Tuy nhiên cần chú ý các nguồn nhiệt vì nếu nóng quá giày có thể sẽ bị hỏng. Khi thực hiện bạn cần thay đổi các mặt tiếp xúc với dàn nóng liên tục để đảm bảo giày được hong khô đều nhé.

Miếng giữ nhiệt

Rất ít người nghĩ tới cách làm vô cùng đơn giản mà đem lại hiệu quả này. Bạn chỉ cần nhét đầy chúng vào trong giày, rồi thay liên tục cho tới khi nào giày khô hoàn toàn. 

Mẹo bảo vệ giày

Bôi lên giày một vài chất chuyên dụng để bảo vệ giày của bạn khỏi sự ẩm ướt. Với những loại giày da lộn hoặc giày vải cotton, bạn có thể bôi lên một lớp sáp ong rồi sấy nhẹ để lớp sáp ong chảy ra và khi nó khô lại sẽ trở thành 1 lớp bảo vệ giày thật hoàn hảo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại bình xịt chống ướt có bán trên thị trường hiện nay.

Nếu giày của bạn là giày da, bạn không nên phơi nắng vì da sẽ bị co cứng lại rất nhanh. Mặt khác, bạn cũng không nên đánh giày khi chúng vẫn còn ẩm ướt mà hãy lau khô trước.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA