[Giải đáp]: 1hp bằng bao nhiêu kw?

Mục lục

[Giải đáp]: 1hp bằng bao nhiêu kw?

1Hp bằng bao nhiêu kw? Chính là một trong những câu hỏi mà Điện máy Thiên Hòa nhận được nhiều nhất trong tuần này từ quý khách hàng. Không để quý khách phải đợi lâu, trong bài thông tin dưới đây Thiên Hòa sẽ giải đáp tường tận cho bạn thắc mắc 1hp bằng bao nhiêu kw và những vấn đề liên quan. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

1. Bạn hiểu thế nào là 1HP

Thực tế trong các thiết bị điện máy bạn thường hay nghe đến 1HP hay còn gọi là mã lực, mã ngựa, ngựa hay sức ngựa,… thế những không mấy ai hiểu cụ thể nó là gì, mã lực là gì? Và thế nào là 1 HP?

Bạn có biết mã lực có tên tiếng Anh là gì? Mã lực được viết tắt là HP - Horse Power dùng để chỉ một đơn vị cũ dùng để chỉ công suất. Và mã lực này được định nghĩa chính là công cần thiết để giúp nâng lên một vật có khối lượng nặng 75 kg lên cao 1 mét với thời gian là 1 giây và nó được viết dưới công thức: 1HP = 75 kgm/s.

1hp bằng bao nhiêu kw

2. 1hp bằng bao nhiêu kw?

Thực tế để có thể biết được chính xác 1HP hay 1 ngựa, 1 mã lực bằng bao nhiêu kW thì người ta thường sử dụng hệ số tương đối dưới đây:

1HP = 1 ngựa = 1 mã lực = 0,746kW = 746W

1kW = 1000W = 1,34HP = 1,34 ngựa = 1,34 mã lực

Từ đó bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi máy lạnh 1HP, máy lạnh 1 ngựa bằng bao nhiêu kw một cách dễ dàng nhất. Đối với máy lạnh 1HP hay còn gọi là máy lạnh 1 ngựa, 1 mã lực = 0,746kW = 746W = 9000BTU.

3. Cách tính điện năng tiêu thụ của máy lạnh 1HP

Trên thiết bị điện thì công suất được ghi trên nhãn, nhìn vào chỉ số này mà bạn có thể biết được điện năng tiêu thụ của thiết bị điện đó ra sao. Điện năng tiêu thụ hiểu nôm na chính là năng lượng điện đã được chuyển hóa thành công để có thể dịch chuyển các điện tích ở bên trong mạch điện. Trong đó thì công suất chính là thông số cho chúng ta nhận biết lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị đó rơi vào tầm nào. Lưu ý là với mỗi loại thiết bị khác nhau thì lượng điện tiêu thụ là khác nhau.

3.1 Công thức tính điện năng tiêu thụ của máy lạnh 1HP

Người ta tính được điện năng tiêu thụ của máy lạnh dựa theo công thức như sau:

A = P.t

Trong đó

A: chính là lượng điện tiêu thụ trong thời gian (t)

P: là ký hiệu công suất (đơn vị KW)

t: chính là thời gian sử dụng (đơn vị giờ)

Cách tính công suất máy lạnh dựa theo công thức này cũng vô cùng đơn giản, dựa vào đây người sử dụng biết được việc sử dụng máy lạnh tiêu tốn bao nhiêu tiền điện. Từ đó có kế hoạch chi tiêu phù hợp nhất cho gia đình mình.

3.2 Cách tính điện năng tiêu thụ của máy lạnh 1HP

Dựa theo công thức A = P.t là bạn có thể tính được điện năng tiêu thụ của máy lạnh 1 HP cho gia đình bạn. Ví dụng diện tích căn phòng của bạn rộng 15m2 thì theo công thức bạn sẽ tính được lượng điện năng tiêu thụ của máy lạnh theo công thức A = P.t = 15m2 x 600 BTU = 9.000 BTU. Căn cứ vào công suất máy lạnh bạn có thể chọn máy lạnh theo đúng diện tích phòng để phù hợp nhất, hiệu quả nhất.

4. Cách chọn lựa máy lạnh 1HP tiết kiệm điện

Bạn mong muốn chọn lựa máy lạnh tiết kiệm điện thì khi chọn mua bạn hãy quan tâm đến dán nhãn in công suất ở trên đó. Tại nước ta thì máy tem năng lượng có 3 loại được dán trên loại thiết bị điện là: nhãn so sánh, nhãn năng lượng và cuối cùng là nhãn năng lượng không có sao. Để chọn lựa máy lạnh tiết kiệm điện bạn hãy quan tâm đến nhãn năng lượng so sánh có hình chữa nhật và được chia làm 5 bậc, mỗi bậc là 1 ngôi sao. Hãy chọn thiết bị dán nhãn có nhiều sao tương đương với khả năng tiết kiệm điện càng lớn.

Chọn thiết bị máy lạnh tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như công nghệ Inverter, công nghệ Plasmaster,… giúp máy hoạt động tốt lại tiết kiệm điện.

công thức quy đổi 1hp sang watts

Hi vọng với những thông tin trên mà bài viết mang lại không chỉ giúp bạn biết được 1hp bằng bao nhiêu kw mà còn biết được cách tính điện năng tiêu thụ, cách chọn lựa máy lạnh thế nào cho tiết kiệm điện. Đừng quên chia sẻ nếu bạn cảm thấy nó hữu ích nhé!

Điện máy Thiên Hòa

Sản phẩm liên quan