Dùng Vỏ sầu riêng để nấu ăn, tại sao không?

Dùng Vỏ sầu riêng để nấu ăn, tại sao không?

Vỏ sầu riêng ăn được

Vỏ sầu riêng thực sự gây bất ngờ với mình khi nó hoàn toàn có thể ăn được, thậm chí còn trị một số chứng bệnh nữa đấy.

Trị các chứng khó tiêu, đầy bụng và tiêu chảy

Bất ngờ nhất là những căn bệnh đời thường này được giải quyết rất dễ với Vỏ sầu riêng. Theo đó, sử dụng Vỏ sầu riêng làm sạch, cắt lát, phơi khô và nấu nước để uống và điều trị những triệu chứng bên trên.

Bổ thận

Vỏ sầu riêng được sử dụng cùng đậu đen, tang ký sinh, hà thủ ô, cốt toái bổ và vỏ quýt trong đông y để trở thành một bài thuốc, hỗ trợ thận loại bỏ độc tố, trị thận hư đồng thời tăng cường tuần hoàn máu.

Những món ăn từ Vỏ sầu riêng

Canh hầm vỏ sầu riêng

Nguyên liệu: Vỏ sầu riêng, sườn heo, hạt sen, nấm, gừng và gia vị.

Tiến hành:

Bước 1: Dùng dao bén để cắt lấy phần thịt trắng bên trong của Vỏ sầu riêng, và cắt thành từng mảng nhỏ.

Bước 2: Luột xương sơ qua nước sôi, để ráo. Xong đổ phần xương vào hầm cùng nước dùng, cho gừng vào và hầm trong 1 giờ.

Bước 3: Tiếp theo, cho vỏ sầu riêng đã cắt nhỏ vào nấu trong 30 phút, cho thêm nấm hạt sen vào. Nêm nếp gia vị cho phù hợp là có thể dùng được rồi đấy.

Vỏ sầu riêng chiên giòn

nguyên liệu: Vỏ sầu riêng, Bột chiên giòn, bột mì, bột bắp

Tiến hành:

Bước 1: Vẫn là dùng dao để lấy phần thịt trắng, cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Luột vỏ sầu riêng trong vài phút và để cho ráo nước.

Bước 3: Pha hỗn hợp bột chiên cùng bột bắp, bột mì và nước. Trộn cho chúng hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Nhúng vỏ sầu riêng vào và chiên giòn trên chảo nhiều dầu là hoàn thành.

Như vậy, bên trên là các món ăn thân thuộc được chế biến từ vỏ sầu riêng. Bạn có thể thử cùng gia đình mình và làm cho Vỏ sầu riêng có công dụng nhiều hơn đấy.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA

sku sp 2