Đọc ngay 5 tiêu chí giúp bạn mua Laptop văn phòng chuẩn nhất

Mục lục

Đọc ngay 5 tiêu chí giúp bạn mua Laptop văn phòng chuẩn nhất

Bạn là dân văn phòng và bạn đang mong muốn sở hữu cho mình 1 chiếc Laptop chuẩn nhất, đúng mục đích sử dụng mà vẫn tiết kiệm chi phí tối đa. Hiểu được nỗi trăn trở này của bạn mà Điện máy Thiên Hòa hôm nay sẽ mang đến cho 5 tiêu chí để bạn mua được laptop văn phòng chuẩn nhất, chính xác nhất cho bạn nhé!

1. Chọn lựa cấu hình

Để có thể đáp ứng được tốt nhất nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng khác  nhau thì việc  mua laptop để phục vụ  các mục đích cơ bản như nghe nhạc, giải trí và cả làm việc nữa,… Tất cả những điều này bạn luôn luôn cần phải dựa vào mục đích của chính mình, luôn đặt ra câu hỏi “mình mua laptop để làm gì?” rồi từ đó đưa ra chọn lựa sản phẩm sao cho phù hợp  nhất.

Dân văn phòng với các công việc hàng ngày sử dụng nhiều các chức năng cơ bản như word, excel, phần mềm kế toán,… Từ đó việc chọn các loại sản phẩm có cấu hình bình thường, không phải quá mạnh mẽ. Lúc này đây bạn chỉ cần chọn lựa được các dòng máy core i3, có tốc độ xử lý chỉ dao động trong mức từ 1,8 GHz cho dến 2,4 GHz. Hơn nữa, bạn cũng lưu ý rằng bạn có thể sao chép và lưu trữ các dữ liệu, từ đó sẽ có được các chọn lựa dung lượng RAM. Mức dung lượng RAM phổ biến nhất hiện nay chính là 4GB phổ biến trên thị trường máy tính là được.

Thế nhưng nếu như công việc văn phòng của bạn không dừng lại ở các tính năng cơ bản mà lại là các phần mềm nặng như đồ họa, thiết kế thì việc mua lapprop có bộ vi xử lý cao hơn đó là lõi kép core i5 hoặc là core i7 thì mới phù hợp.

tieu-chi-mua-lap-top-van-phong

2. Màn hình của Laptop

Màn hình tốt nhất, phù hợp nhất của giới văn phòng đó là  laptop có màn hình rộng, độ phân giải tốt nhất là từ 1920 x 1080 pixel trở lên. Đối với những người phải thường xuyên cần đi ra ngoài, đi công tác thường xuyên thì nên chọn màn hình máy tính không nên quá lớn, hãy chọn mua máy tính có màn hình 1366 x 768 pixel sẽ thuận lợi rất nhiều để giúp bạn để gọn gàng trong túi áo xách hoặc balo.

3. Bàn phím

Bàn phím Laptop cũng là 1 trong 5 tiêu chí bạn cần quan tâm. Lý do chính bởi công việc của bạn có được thoải mái hay không phụ thuộc rất nhiều vào bàn phím. Nếu làm văn phòng hãy chọn máy tính có bàn phím rộng, có đèn led để tiện sử dụng. Bởi trong điều kiện ánh sáng kém bạn cũng dễ dàng làm việc được

Lưu ý nếu tính chất công việc mà bạn phải hay đi ra ngoài thì nên chọn  bàn phím máy tính có khả năng chống nước. Thế nhưng giá thành có hơi cao với các phân khúc máy tính dành cho dân văn phòng tầm trung nhưng phải có khả năng chống nước để giúp bạn yên tâm khi đi làm.

tieu-chi-mua-lap-top-van-phong1

4. Ổ cứng SSD Laptop

Trên thị trường hiện nay máy tính có 2 loại ổ cứng cơ bản là SSD và HDD. Thế nhưng nếu là dân văn phòng bạn nên chọn ổ cứng SSD. Vì nếu so sánh với HDD thì SSD xử lý công việc được nhanh chóng hơn, các thông tin, dữ liệu được ghi vào đĩa quan trọng sẽ được sử xử lý nhanh, không gây tiếng ồn và khả năng tản nhiệt tốt đảm bảo tuổi tho cho máy.

5. Dung lượng pin

Đừng bao giờ bỏ qua dung lượng pin, vì thường nhân viên văn phòng sẽ sử dụng máy tính trong vòng 8 tiếng. Để giuso bạn thuận tiện trong công việc thì dung lượng pin cần phải lớn. Để không gặp những khó khăn, bất tiện nào thì khi đang làm việc bạn nên quan tâm đến chọn mua máy có dung lượng pin tốt, hành chính hãng.

tieu-chi-mua-lap-top-van-phong11

Ngoài ra tính bảo mật, cổng kết nối cũng là 1 trong những tiêu chí quan trọng giúp bạn mua được laptop phù hợp với công việc văn phòng của bạn. Nếu còn bất cứ khó khăn nào thì bạn hãy liên hệ với Điện máy Thiên Hòa để được tư vấn mua laptop văn phòng phù hợp nhất.

Điện máy Thiên Hòa

Sản phẩm liên quan