Điểm khác biệt giữa máy giặt công nghiệp với máy giặt thường

Điểm khác biệt giữa máy giặt công nghiệp với máy giặt thường

Cùng thực hiện chức năng chính là làm sạch quần áo thế nhưng người tiêu dùng có nên mua máy giặt công nghiệp sử dụng? Điểm khác biệt giữa máy giặt công nghiệp và máy giặt thường là gì? Bài viết ngày hôm nay sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này, từ đó sẽ giúp bạn biết được khi nào cần mua máy giặt công nghiệp để tránh lãng phí, tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất nhé!

Thế nào là máy giặt công nghiệp

Cũng tương tự như máy giặt thông thường thì máy giặt công nghiệp có cấu trúc và chức năng như vậy. Thế nhưng điểm khác biệt lớn nhất của máy giặt công nghiệp chính là máy có công suất, kích thước lớn hơn nhiều lần so với các loại máy giặt sử dụng trong gia đình. Đặc biệt hơn, chất liệu tạo ra máy giặt công nghiệp luôn bền bỉ, chắc chắn gấp nhiều lần so với máy giặt mà gia đình bạn sử dụng.

Nhờ có công suất lớn, cấu tạo bằng chất liệu bền bỉ, chất lượng thì máy giặt công nghiệp có khả năng hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Mức chi phí chi trả cho máy giặt công nghiệp cũng vì thế mà “chát” hơn nhiều so với máy giặt thông thường ngay cả khi có cùng công suất.

máy giặt cong nghiệp

Điểm khác biệt giữa máy giặt công nghiệp với máy giặt thường

Máy giặtthường có chất liệu vỏ bên ngoài làm bằng kim loại sơn tĩnh điện, công suất thấp hơn máy giặt công nghiệp khoảng 0.39 - 0.5kw nên vận hành êm ái khi sử dụng. Khả năng giặt của loại máy giặt này rơi vào khoảng 6 – 12 kg/lần giặt và giặt được các đồ giặt không quá dày và quá lớn.

Máy giặt công nghiệp có vỏ bên ngoài làm bằng inox, thép không gỉ. Máy có công suất lớn khoảng  1.5 - 30kw nên trong quá trình giặt máy gây ra tiếng ồn cao hơn so với các loại máy giặt trong gia đình. Sử dụng máy giặt công nghiệp cho phép bạn giặt thoải mái tất cả các loại vải nặng, dày như chăn, ga, rèm,…Mỗi lần giặt máy cho phép giặt lên tới 300kg quần áo.

máy giặt công nghiệp

Mua máy giặt công nghiệp khi nào?

Chính vì có cấu tạo bền bỉ, công suất lớn và có khả năng giặt trong thời gian dài thì máy giặt công nghiệp thường được sử dụng khi người dùng có nhu cầu giặt cao. Thông thường máy giặt công nghiệp được ưa chuộng và sử dụng trong các khu tập thể, bệnh viện, khách sạn,… hoặc cho các hộ gia đình làm dịch vụ giặt chăn, màn, quần áo,…Hoặc nếu gia đình bạn có đông thành viên, có nhu cầu giặt giũ lớn thì máy giặt công nghiệp cũng là một sự chọn lựa không tồi.

Điện máy Thiên Hòa