Điểm danh các loại lò nướng hiện có trên thị trường

Mục lục

Điểm danh các loại lò nướng hiện có trên thị trường

Lò nướng được chia thành nhiều loại tùy theo các chức năng và nguồn nhiên liệu cung cấp hay vị trí lắp đặt lò đa dạng. Mỗi loại lò nướng lại có các ưu và nhược điểm khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Hãy cùng điểm danh qua các loại lò nướng phổ biến trên thị trường hiện nay thông qua bài viết sau đây nhé!

Lò nướng âm tủ

Lò nướng âm tủ được lắp đặt âm vào trong tủ bếp. Lò này có kích thước lớn, nhiệt độ ổn định nên nướng được nhiều thức ăn cùng lúc hơn. Lò âm tủ có thể sử dụng để nướng được cả bánh ngọt, bánh mì. Tuy nhiên, lò nướng âm tủ khá đắt và đòi hỏi diện tích gian bếp đặt lò phải rộng rãi thì mới lắp được.

Lò nướng thùng

Lò nướng thùng hay lò nướng bánh có thiết kế hình hộp chữ nhật. Lò này rất thông dụng hiện nay và được bày bán ở mọi siêu thị điện máy gia dụng. Lò nướng thùng thường có mức dung tích từ 25 – 50 lít.

Lò nướng để bàn

Lò nướng để bàn là sản phẩm có thể linh động đặt ở mọi vị trí trong bếp. Lò nướng để bàn cũng có giá rẻ hơn lò nướng âm tủ nhưng nhiệt độ thì không ổn định bằng.

Lò vi sóng có nướng

Lò vi sóng có nướng ngoài chức năng hâm nóng và rã đông thực phẩm ra thì còn có khả năng nướng chín thức ăn. Lò vi sóng có tính năng nướng thường đi kèm với các vỉ nướng nhằm hỗ trợ nướng chín thực phẩm.

Lò nướng thủy tinh

Lò nướng thủy tinh sở hữu thiết kế dạng nồi với chất liệu bằng thủy tinh chịu nhiệt rất tốt, bảng điều khiển nằm ở phần nắp của lò. Lò nướng bằng đèn Halogen, một vài sản phẩm có thể có thêm quạt đối lưu để tăng hiệu suất nướng, giúp nướng chín thực phẩm đều hơn.

Bếp nướng điện

Ngoài các loại lò nướng, bếp nướng điện cũng là một lựa chọn của nhiều người hiện nay khi có nhu cầu chế biến các món nướng. Bếp nướng điện cho phép bạn nướng BBQ, chế biến các món nướng Hàn Quốc ngay tại bàn. Đây là một lựa chọn vô cùng tiện lợi cho mọi gia đình hiện đại.

Lò nướng chân không

Lò nướng chân không có thể làm chín vàng thực phẩm bằng cách đốt nóng không khí trong nồi lên tới khoảng 200 độ C rồi dùng quạt thổi thành luồng khí nóng luân chuyển nhanh và mạnh đều khắp các bề mặt thực phẩm. Thức ăn sẽ được làm chín một cách nhanh chóng trong khoảng từ 10-15 phút.

Lò nướng chân không còn có thể chiên vàng các loại thực phẩm như: khoai tây, cá…mà không cần tới dầu ăn.
Với những thông tin ở trên, chắc hẳn bạn đã có thể phân biệt được đặc điểm cơ bản các loại lò nướng hiện đang có trên thị trường. Nếu bạn chuẩn bị muốn mua lò nướng hãy cân nhắc loại lò nướng mà mình muốn mua để phục vụ tốt nhu cầu của mình nhất nhé.

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA