Điểm danh 6 sai lầm không tốt khiến nồi chiên không dầu giảm tuổi thọ

Mục lục

Điểm danh 6 sai lầm không tốt khiến nồi chiên không dầu giảm tuổi thọ

Bạn đã mua và sử dụng nồi chiên không dầu nhưng không hiểu vì sao nồi nhanh chóng bị hỏng hóc mặc dù đã mua hàng chính hãng, chất lượng?

 

Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề trên thì chắc chắn thói quen sử dụng nồi chiên của bạn bị sai cách. Bài thông tin dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 6 sai lầm không tốt mà rất dễ mắc phải khiến sản phẩm nồi chiên không dầu nhà bạn bị giảm tuổi thọ nghiêm trọng.

 

1. Để nồi chiên ở khu vực có quá nhiều người ngồi

 

Với nồi chiên không dầu khi sử dụng nó không có mùi, không có khói khói chính vì thế nhièu người tỏ ra chủ quan nên đặt nồi chiên không dầu này ở những vị trí có đông người qua lại.

 

Trường hợp không may sẽ khiến cho nhiều người bị bỏng, điện giật mà khiến nồi dễ rơi xuống đất hoặc bị va chạm mạnh khiến nồi bị hỏng hóc.

 

sai-lam-khien-noi-chien-giam-tuoi-tho

 

2. Chọn sai kích cỡ

 

Nồi chiên không dầu hiện nay có rất nhièu loại kích cỡ khác nhau để cho bạn chọn lựa. Cũng từ sự đa dạng về kích cỡ, kiểu dáng và công năng mà nhiều người tiêu dùng bị rối khi đi chọn mua nồi chiên không dầu nên tình trạng chọn sai kích cỡ nồi cũng không phải là chuyện hiếm gặp.

 

Nếu như quý khách chọn nồi chiên nhỏ dùng chiên cho gia đình đông người điều này sẽ gây ra sự quá tải cho nồi, đồng thời thức ăn cũng không được ngon. Từ đó bạn hãy cân nhắc khi chọn lựa, nếu gia đình bạn có 3 thành viên bạn hãy chọn nồi có dung tích 3,5 lít đổ xuống còn đông người bạn nên chọn nồi có dung tích từ 5 - 8 lít

 

3. Luôn để nồi ở chế độ "On"

 

Một trong những sai lầm hay mắc phải nhất đó là luôn để nồi ở chế độ “ON” khiến nồi chiên luôn bật điện do vậy mà dây cáp bên trong dẫn đến tình trạng bị hỏng do quá tải.

 

Điều này không chỉ dẫn đến việc tuổi thọ của nồi bị giảm mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm khó lường.

 

sai-lam-khien-noi-chien-giam-tuoi-tho

 

4. Xem thường các vấn đề

 

Rất nhiều nguòi còn xem thường các vấn đề nấu nướng có dấu hiệu khác thường. Điển hình như nút stop của nồi chiên không hoạt động mà chẳng ai sửa cũng như tìm nguyên nhân.

 

Người ta chọn cách đơn giản là kéo cửa nồi chiên xuống đến khi thức ăn chín là rút điện. Điều này khiến nồ chiên của bạn rất dễ bị hỏng và xuống cấp, hãy đến trung tâm bảo hành để sửa chữa cho hết bạn nhé!

 

5. Sử dụng các thực phẩm không phù hợp

 

Đối vớ nồi chiên không dầu không phải bất cứ thực phẩm nào bạn cũng có thể cho vào nồi chiên được. Hãy tránh những thực phẩm nhà sản xuất khuyến cáo không được dùng cho nồi chiên để tránh tình trạng lớp bột có trong các thực phẩm không nên dùng chảy xuống nồi khiến nồi bị hỏng.

 

6. Không vệ sinh nồi

 

Lỗi tiếp theo hay gặp nhất chính là không vệ sinh nồi chiên không dầu thường xuyên. Mỗ khi sử dụng xong bạn hãy vệ sinh thật sạch để tránh những mảnh vụn từ thức ăn bám vào nồi để lâu ngày vừa ảnh hưởng đến tuổ thọ nồi và cả sức khỏe cho các thành viên.

sai-lam-khien-noi-chien-giam-tuoi-tho

 

Hi vọng với những chia sẻ trên mà Điện máy Thiên Hòa mang đến cho bạn sẽ giúp cho bạn sử dụng hiệu quả nồi chiên không dầu cũng như giúp sản phẩm có tuổi thọ lâu dài nhất.

 

Đọc thêm:

Sản phẩm liên quan