Điểm danh 10 thực phẩm bạn có thể để lâu trong ngăn đông tủ lạnh 

Mục lục

Điểm danh 10 thực phẩm bạn có thể để lâu trong ngăn đông tủ lạnh 

Tủ lạnh giúp cho việc bảo quản thực phẩm được tốt hơn không chỉ lâu mà còn hạn chế tối đa sự thất thoát các dưỡng chất vốn có bên trong thực phẩm. Hãy cùng điểm danh 10 thực phẩm có thể trữ lâu ngày trong ngăn đông tủ lạnh mà bạn nên biết nhé!

1.    Thịt và rau quả

Các loại thịt và hoa quả đều có thể để trong ngăn đông của tủ lạnh khá lâu, giúp cho bạn dự trữ được nhiều các thực phẩm này khi mua được giá tốt, đặc biệt là các đợt giảm giá lớn của siêu thị.
Bên trong các loại thực phẩm như dưa chuột, dưa hấu, cam, có nhiều nước… nên khi bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh thì thực phẩm không bị đóng băng hoàn toàn mà vẫn kéo dài được thời gian sử dụng của các loại thực phẩm này.  

2.    Bơ

Bảo quản bơ ở ngăn đông là hoàn toàn có thể, bạn cần rửa sạch bơ, cắt đôi trái bơ ra trước khi tiến hành dùng dao để gọt vỏ.
Bơ đông lạnh thường có xu hướng trở nên nhão khi mang ra nhiệt độ thường, cho nên cách lưu trữ này chỉ phù hợp với việc dùng bơ để làm nước sốt, hoặc nước chấm hoặc xay sinh tố.

3.    Phô mai

Phô mai có thể được trữ lâu trong ngăn đông, bằng cách đặt chúng ở trong túi kín khí ( bạn nên chia theo phần để tiện lấy ra chế biến). Ngoài ra, nếu muốn, bạn có thể thêm một muỗng canh bột bắp để hạn chế các miếng phô mai bị vón cục lại hoặc bị dính vào nhau.

Phô mai đông lạnh thường được chế biến thành nhiều món như thịt hầm, pizza, bánh sandwich nướng,…
Lưu ý: Các loại phô mai cứng và nửa cứng như Parmesan, cheddar, mozzarella đóng băng tốt hơn những loại phô mai mềm khác.

4.    Chocolate

Sô-cô-la cũng là một trong các thực phẩm hoàn toàn lưu trữ được lâu bên trong ngăn đông. Tuy nhiên, bạn cần chú ý cách bảo quản sô-cô-la đông lạnh đúng cách nhé.

5.    Gừng

Gừng đông lạnh dễ nướng hơn so với gừng tươi, nên bạn hoàn toàn có thể lưu trữ nó được bên trong tủ đá. Bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ, để nguyên củ hoặc thái lát gừng. Đặt chúng bên trong túi đông lạnh, bọc kín trước khi bảo quản trong ngăn đá.


6.    Nho

Nho đông lạnh, ăn ngon và làm sinh tố cũng rất tuyệt vời. Bạn nên rửa sạch, để cho ráo nước hoàn toàn, rồi mới cho vào trong túi kín khí trước khi để vào tủ lạnh.

7.     Thảo mộc

Bạn hoàn toàn có thể trữ các loại thảo mộc như mùi tây vào trong ngăn đông. Trước tiên, hãy rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ và để vào khay đá, cho một chút nước hoặc dầu olive. Tiếp đó, tiến hành làm đông lạnh, sau khi thấy chúng đã đông lại, bạn lấy những viên đó ra và cho vào túi đông để bảo quản trong ngăn đá.
Khi cần, bạn chỉ cần lấy chúng ra và cho thêm vào món hầm, súp,…

8.    Trái cây họ quýt

Những trái cây họ quýt nếu muốn bảo quản đông lạnh, bạn có thể cắt lát, để nguyên vỏ quýt, cho vào trong hộp kín hoặc là túi đông lạnh. 
Ngoài ra, bạn cũng có thể vắt thành nước, cho vào trong khay đá rồi đông lạnh.

9.    Sữa

Nếu sữa sắp đến ngày hết hạn, hãy đóng băng chúng lại. Bề mặt sữa có thể sẽ bị sần sùi, vì vậy cách tốt nhất là bạn nên dùng nó cho việc nấu ăn và chế biến với các món nướng, hơn là uống sữa đông lạnh.

10.    Các loại hạt

Lưu trữ các loại hạt ở trong ngăn đông giúp giữ cho lượng tinh dầu tự nhiên của chúng sẽ không bị hỏng. Hãy bọc chúng lại trong túi đựng thực phẩm hoặc đựng trong hộp nhựa. Khi chế biến, bạn chỉ việc lấy ra và sử dụng.
Trên đây là 10 loại thực phẩm bạn có thể trữ lâu trong tủ lạnh, hy vọng bài này hữu ích cho việc bảo quản đồ ăn của bạn!


ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA