Cuối tuần với món bánh sữa tươi chiên giòn ngon khó cưỡng

Mục lục

Cuối tuần với món bánh sữa tươi chiên giòn ngon khó cưỡng

Chuẩn bị

Cuối tuần với món bánh sữa tươi chiên giòn ngon khó cưỡng

Trước khi bắt tay vào làm được món bánh sữa tươi chiên giòn, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

  • Sữa tươi không đường hoặc có đường: 2 túi
  • 8 quả trứng gà
  • 50g bột bắp
  • 100g đường
  • 2 ống vani
  • 200g bột chiên xù
  • Dầu ăn, chảo chiến dính, bếp gas, nồi,…

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon khó cưỡng

Bước 1: Làm bột để chiên bánh sữa tươi

Cuối tuần với món bánh sữa tươi chiên giòn ngon khó cưỡng

Chuẩn bị một cái tô nhỏ, sau đó cho bột bắp, đường, vani, và 2 quả trứng vào rồi trộn đều hỗn hợp lại với nhau sau cho bột bắp tan hết đi.

Sau đó, tiếp tục cho sữa vào hỗn hợp, khuấy đều rồi bắt lên bếp đun. Khi thấy hỗn hợp nổi bóng và sệt lại thì tắt bếp.

Bước 2: Cho hỗn hợp trứng sữa tươi vào tủ lạnh

Khi hỗn hợp vừa khuấy xong nguội hẳn, bạn tiến hành tráng dầu ăn đều lên bề mặt của hộp đựng. Tiếp theo, cho hỗn hợp vào hộp rồi ấn mạnh lớp trên bề mặt. Sau đó, bạn cần đem chúng vào bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Bước 3: Xay bột chiên

Đối với bột chiên xù, bạn cần cho máy xay sinh tố để làm nhuyễn. Nếu máy không xay được đồ khô, bạn có thể dùng chày để giã nát nhé!

Bước 4: Đánh trứng gà lên

Với 6 quả trứng gà còn lại, bạn chỉ lấy lòng đỏ của 5 quả, quả cuối cùng lấy cả lòng trắng và lòng đỏ rồi khuấy đều chúng lên cho đến khi thấy có bong bóng nổi lên là được.

Bước 5: Chuẩn bị trước khi chiên

Cuối tuần với món bánh sữa tươi chiên giòn ngon khó cưỡng

Lúc này, bạn tiến hành lấy phần sữa tươi và trứng bảo quản trong tủ lạnh ra. Lúc này, hỗn hợp đã đông lại, vì vậy bạn có thể dễ dàng cắt chúng ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bột chiên xù được xay nhuyễn cho vào một chiếc bát nhỏ, sau đó bày chúng ra gần bếp để bắt đầu chiên bánh.

Bước 6: Chiên bánh sữa tươi

Đầu tiên, bạn cho dầu vào chảo rồi đợi cho dầu sôi lên.

Tiếp theo, lấy một miếng bánh sữa tươi cắt nhỏ thấm vào chén bột chiên giòn được xay nhuyễn. Bạn nên thấm bột thật đều để chiếc bánh được ngon hơn.

Sau đó, cho bánh vào chảo để chiên, cứ lặp lại như vậy cho đến khi hết viên sữa tươi cắt nhỏ. Khi bánh có màu vàng ánh, đẹp mắt thì vớt ra, tránh để quá lâu bánh sẽ bị cháy khét bạn nhé!

Như vậy, bạn đã biết cách làm món bánh sữa tươi chiên giòn rồi đúng không nào. Hãy vào bếp để có món bánh sữa tươi chiên giòn ngon khó cưỡng này nhé!

Điện máy Thiên Hòa