CPU Intel đã ra mắt thế hệ thứ 11 với những nâng cấp đỉnh cao

CPU Intel đã ra mắt thế hệ thứ 11 với những nâng cấp đỉnh cao

Thế giới công nghệ phát triển nhanh hơn so với những gì chúng ta đã nghĩ, mới đó mà CPU Intel đã trải qua 11 thế hệ. Với việc ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 mới nhất có tên mã Tiger Lake, Intel đã khẳng định đây là bộ xử lý tốt nhất thế giới dành cho dòng laptop mỏng nhẹ và có khả năng xử lý đồ họa vượt trội. Hãy cùng Điện Máy Thiên Hòa tìm hiểu kỹ hơn về bộ vi xử lý Intel thế hệ 11 này nhé!

Bộ các vi xử lý Intel thế hệ thứ 11 Tiger Lake đều dựa trên kiến trúc 10nm SuperFin, lõi đồ họa Xe-LP và nhân Willow Cove.

Cao cấp nhất là dòng Intel Core i7-1185G7 với 4 nhân 8 luồng. CPU này có mức xung nhịp từ 3.0 GHz đến 4.8 GHz. Trong khi đó, dòng thấp nhất là Core i3-1110G4 với 2 nhân, 4 luồng và xung nhịp tối đa lên đến 3.9 GHz.

Các vi xử lý Intel thế hệ 11 Tiger Lake được trang bị lên đến 96 đơn vị đồ họa EU. Số lượng EU này nhiều hơn 32 EU so với thế hệ Ice Lake trước đây.

Intel Tiger Lake cũng sẽ là bộ xử lý mới nhất của Intel hỗ trợ công nghệ PCI Express 4.0 hỗ trợ tối đa cho các card đồ họa thế hệ mới và các loại ổ SSD NVME đem lại tốc độ cực cao.

Dự kiến sẽ có đến khoảng 150 mẫu máy tính sẽ được trang bị bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 từ các đối tác bao gồm Dell, HP, Acer, Asus, Lenovo, LG, MSI, Razer, Samsung và nhiều thương hiệu khác nữa.

Trong dịp này, Intel cũng đã giới thiệu bộ nhận diện mới Intel Evo dành cho laptop được chứng nhận theo tiêu chuẩn kỹ thuật phiên bản lần 2 và tiêu chuẩn KEI nằm trong chương trình đổi mới có tên là Dự án Athena.

Dựa trên bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ mới nhất với công nghệ đồ họa tích hợp Intel Iris Xe, các sản phẩm có xác nhận Intel Evo sẽ được đảm bảo là những dòng laptop tốt nhất để hoàn thành công việc.

Cụ thể, Intel Evo có mặt trên những chiếc laptop đáp ứng các tiêu chuẩn gồm:

- Khả năng đáp ứng đồng bộ cả khi chạy pin hay cắm điện trực tiếp.

- Khả năng khởi động khỏi chế độ ngủ nhanh hơn 1 giây.

- Thời lượng pin thực tế lên đến hơn 9 tiếng trên những máy có màn hình Full HD.

- Sạc nhanh trong 30 phút sử dụng được 4 tiếng trên các máy có màn hình Full HD.

Nền tảng Intel Evo cũng cung cấp kết nối Thunderbolt 4 và Intel Wi-Fi 6 để truyền tải tốc độ nhanh đáng kinh ngạc.

Như vậy thông qua bài viết này, chúng ta đã biết thêm về bộ xử lý Intel thế hệ thứ 11 Tiger Lake, hi vọng các mẫu laptop được trang bị bộ vi xử lý này sẽ xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhiều hơn.

Điện Máy Thiên Hòa