Công nghệ led tivi - những điều bạn cần biết

Mục lục

Công nghệ led tivi - những điều bạn cần biết

Công nghệ led tivi giúp mang đến cho người xem những trải nghiệm thú vị trong dòng sản phẩm tivi thông minh, chất lượng cao. Với led tivi, mọi khung hình chuyển động trên sản phẩm tivi trở nên chân thực, sống động và nhiều màu sắc sang trọng, cao cấp hơn. Công nghệ led tivi có những đặc điểm ưu việt như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với Điện máy Thiên Hòa qua bài viết sau đây. 

Công nghệ led tivi là gì?

Led tivi là sản phẩm tivi LCD có hỗ trợ đèn led, giúp phản chiếu các hình ảnh khi hoạt động thay cho đèn huỳnh quang trong dòng tivi truyền thống trước đây. Leed tivi được xem là dòng tivi công nghệ mới, mang nhiều tính ưu việt trong thời buổi công nghệ hiện đại 4.0. 

ảnh bìa

Tivi led giúp cho khả năng tương phản tối ưu, hiệu quả hơn rất nhiều. Đồng thời sản phẩm tivi cũng ít tốn điện năng và có độ sáng lớn hơn so với các dòng tivi thông thường. 

Hiện nay trên thị trường, led tivi được nhiều thương hiệu sản xuất chú ý trong các dòng sản phẩm của mình. Chính vì thế nên led tivi ngày càng đa dạng, phổ biến và nhận được nhiều tình cảm từ người tiêu dùng. 

Led tivi hiện nay có những loại nào?

Led nền trực tiếp

Led tivi nền trực tiếp giúp hỗ trợ tính năng tối mờ cho từng vùng sử dụng hệ thống đề led chiếu sáng khác nhau. Nhờ đó, đèn led sẽ tự có khả năng mở hoặc tắt vào những vùng cần sử dụng ánh sáng màu khác nhau. 

Tính năng led nền trực tiếp sẽ giúp tạo ra các hiệu ứng màu sắc vô cùng trung thực với tự nhiên. Các chuyển động hình ảnh, màu sắc vì thế sẽ trở nên chân thực, đúng với gam màu trong cuộc sống thực tế. 

Với led nền trực tiếp, một nhược điểm lớn nhất đó là giá thành của sản phẩm tivi khá đắt. Bên cạnh đó, mẫu mã sản phẩm cũ kỹ, khá dày và không có nhiều cải tiến. Chính vì thế nên dòng led tivi nền hiện nay không còn mấy phổ biến như trước đấy. 

Led tivi 1

Led viền

So với tivi led nền, led tivi viền lại trở nên thịnh hành hiện nay trên thị trường nhờ vào các tính năng tối ưu đối với người dùng. Tivi led viền sẽ có hệ thống đèn led được bố trí chạy dọc theo thân của tivi. Từ đó tạo nên những điểm hội tụ tập trung vào màn hình chính của tivi. 

Led tivi viền hiện nay nhận được từ các đơn vị sản xuất tivi chuyên nghiệp cả trong và ngoài nước. Tivi led nền không chỉ mang đến chất lượng cao mà còn ảnh hưởng nhờ vào giá thành và mẫu mã đa dạng của các sản phẩm khác nhau. 

Sản phẩm led tivi ngày nay trở nên phổ biến và được rất nhiều gia đình yêu thích. Chọn lựa các mẫu sản phẩm tivi led chất lượng cao, bạn có thể tham khảo tại Điện máy Thiên Hòa. 

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA