Có thật là dùng chế độ Dry sẽ vừa mát vừa tiết kiệm điện không?

Có thật là dùng chế độ Dry sẽ vừa mát vừa tiết kiệm điện không?

Thời gian gần đây, nhiều người xôn xao về thông tin sử dụng chế độ Dry của máy lạnh sẽ vừa lạnh lại vừa tiết kiệm điện. Hãy cùng Điện Máy Thiên Hòa tìm hiểu mẹo dưới đây để biết chính xác và rõ ràng hơn thông tin về chế độ Dry này nhé!

Chế độ Dry có “thần thánh”?

Gần đây, các bài hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện đến hơn 10 lần chỉ bằng việc chuyển từ chế độ “Cool” để làm lạnh sang chế độ “Dry” để hút ẩm và nhiều người đã làm theo và cho biết chúng thật sự có hiệu quả. 

Sau đó có nhiều người khác cũng làm theo lại cho biết chúng chẳng có hiệu quả gì, thậm chí còn khiến cho máy lạnh của họ gặp vấn đề. Vậy đâu mới là sự thật? Liệu có thể tiết kiệm điện đến 10 lần không?

Sự thật ẩn sau

Thực chất, hai chế độ Cool và Dry là hai chế độ được tạo ra với chức năng rất khác nhau.

Chế độ Cool giúp làm lạnh bằng hơi lạnh và giảm nhiệt độ xuống, sau đó duy trì nhiệt độ lạnh một cách ổn định.

Chế độ Dry chỉ có tác dụng khử ẩm, ổn định nhiệt độ trong phòng chứ không hề có khả năng làm lạnh. Khi chuyển sang chế độ Dry người dùng cũng sẽ cảm thấy mát hơn một chút do hơi ẩm trong không khí bị giảm xuống làm cho mồ hôi bay hơi nhanh hơn giúp cơ thể giảm nhiệt nhanh theo và cảm thấy mát hơn. Nhưng hiệu quả này cũng chỉ có thể cảm thấy trong những ngày nhiệt độ không cao.

Khi nào thì nên dùng chế độ Dry?

Như vậy, rõ ràng sử dụng chế độ Dry chỉ mát hơn một chút vào những ngày trời không quá nắng, còn bình thường không thể mát lạnh như khi sử dụng chế độ lạnh.

Ở những nơi độ ẩm thấp cũng không nên dùng chế độ Dry vì có thể làm khô da, gây nứt nẻ khó chịu tại môi và tay chân. 

Muốn máy lạnh tiết kiệm điện thì người dùng cần sử dụng một cách hợp lý, điều chỉnh nhiệt độ vừa đủ thoải mái và thường xuyên vệ sinh, bảo trì máy lạnh. Việc sử dụng các chế độ không thích hợp vào từng thời điểm cụ thể sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi mà còn làm giảm đi trải nghiệm sử dụng máy lạnh của mình.

Điện Máy Thiên Hòa