Có nên lắp máy lạnh trong phòng ăn?

Có nên lắp máy lạnh trong phòng ăn?

Bạn muốn mọi nơi trong nhà mình luôn có không khí mát mẻ kể cả phòng ăn và gian bếp? Mỗi khi ăn bạn hay cảm thấy nóng nực và đổ rất nhiều mồ hôi? Sau đó bạn quyết định sẽ lắp máy lạnh trong phòng ăn và gian bếp của mình nhưng bạn cũng có chút do dự liệu đó có phải là quyết định sáng suốt không, hãy xem bài viết này ngay nhé!

Thông thường với những nhà hoặc chung cư có diện tích nhỏ thì phòng ăn và gian bếp thường nằm cạnh nhau và vấn đề có thể phát sinh từ đây. Nếu chỉ lắp đặt máy lạnh trong phòng ăn thì sẽ thật dễ quyết định hơn, mặc dù máy lạnh có thể làm đồ ăn nhanh nguội đi một chút nhưng những tiện nghi và sự thoải mái khi ăn mà nó mang lại thật sự to lớn hơn.

Nhưng nếu máy lạnh quá gần với bếp thì hãy xem chuyện gì sẽ xảy ra. 

Bếp thường là nơi có nhiệt độ cao trong nhà, những khi bạn nấu nhiều, nấu lâu thì khu vực bếp thực sự rất nóng. Chuyện gì sẽ xảy ra khi có mặt một chiếc máy lạnh ở đây? Việc chênh lệch nhiệt độ trong một diện tích nhỏ sẽ không có lợi cho bạn. Bạn di chuyển tới bếp nóng hừng hực nhưng khi qua khu vực rửa rau củ sẽ thấy mát, nóng và mát liên tục làm cho cơ thể của bạn không kịp thích nghi, có thể làm bạn cảm thấy choáng sau đó.

Lắp máy lạnh gần bếp cũng làm cho bếp lâu nóng hơn, thực phẩm nấu lâu sôi hơn do hơi lạnh làm giảm phần nào nhiệt độ môi trường. Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng bếp gas, gió từ quạt của máy lạnh có thể làm tắt bếp ở mức lửa nhỏ và gây nên rò rỉ gas.

Mùi hôi từ việc nấu nướng sẽ thật sự khủng khiếp và gần như không có chiếc máy lạnh nào có thể thật sự lọc sạch mùi chỉ trong thời gian ngắn. Đôi khi nó còn làm cho mùi càng trở nên tệ hơn từ ngày này qua ngày khác.

Về chiếc máy lạnh của bạn, nó sẽ phải hoạt động hết công suất liên tục để làm lạnh khi bạn đang nấu nướng, máy lạnh sẽ nhanh bị dơ và bạn sẽ phải chi trả hơi bị nhiều cho hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Vì vậy, nếu gian bếp của bạn và khu vực ăn uống quá gần nhau thì không nên gắn máy lạnh, nên giữ cho gian bếp được thông thoáng khí trời khu đun nấu thực phẩm.

Trường hợp lý tưởng và bạn có một gian bếp và một phòng ăn cách xa nhau hoặc tách biệt nhau thì dĩ nhiên bạn có thể lắp đặt máy lạnh trong phòng ăn của mình. Tuy nhiên hãy nhớ khi mang đồ ăn ra thì nên ăn liền vì đồ ăn sẽ nhanh bị nguội lắm đó.

Điện Máy Thiên Hòa