Chọn tủ đông để làm đá, có nên không?

Mục lục

Chọn tủ đông để làm đá, có nên không?

Tủ đông có thích hợp làm đá hay không?

Cơ chế hoạt động của tủ đông là làm đông đá sâu có thể ức chế được sự phát triển và hoạt động của vi khuẩn. Mức nhiệt độ thông thường của tủ đông được duy trì ở -18 độ. Tuy nhiên, với những loại tủ có dung tích lớn, nhiệt độ làm lạnh có thể đạt đến – 32 độ C.

https://dienmaythienhoa.vn/tu-dong-c232.html

Như vậy, nếu hỏi tủ đông có thích hợp làm đá hay không thì câu trả lời chắc chắn là có. Với những tủ có kích thước lớn, đá được làm lạnh và đông cứng rất nhanh. Tuy nhiên với những loại tủ đông có công suất nhỏ hơn hay tủ đông mini thì thời gian được kéo dài ra hơn. Đặc biệt, các tủ đông 2 ngăn thì chỉ có 1 ngăn có khả năng làm đá.

Như vậy, dù gia đình đang sở hữu loại tủ đông nào thì cũng có khả năng làm đá tốt và thích hợp bạn nhé!

Có nên chọn tủ đông để chuyên dụng làm đá hay không?

Như trên, ta thấy tủ đông rất thích hợp để làm đá, thế nhưng chúng ta có nên sử dụng tủ đông để chuyên dụng làm đá hay không?

Bạn nên nhớ rằng, công dụng chính của tủ đông là bảo quản thực phẩm tươi sống. Như vậy, nếu bạn làm đá xen kẽ cùng thực phẩm sẽ khiến đá có mùi hôi, tanh khó chịu.

https://dienmaythienhoa.vn/tu-dong-c232.html

Hơn nữa, nếu sử dụng tủ đông để làm đá, bạn cần phải chọn những loại tủ có công suất lớn. Như vậy, tủ sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn khi hoạt động nhưng lượng đá mà nó tạo ra cũng không đáp ứng đủ nếu nhu cầu sử dụng quá lớn.

Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng đá từ các cơ sở chuyên cung cấp đá sạch hơn là tự làm và sử dụng. Chiếc tủ đông vẫn nên dùng để bảo quản thực phẩm lâu dài và làm đá để sử dụng trong gia đình mà thôi!

Tóm vậy, tủ đông có thích hợp làm đá hay không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng tủ đông để chuyên dụng cho việc làm đá vì để phục vụ mục đích này bạn cần bỏ ra chi phí hậu hĩnh để trang bị tủ đông có công suất lớn và mức điện năng mà tủ tiêu thụ cũng vượt ngưỡng bình thường đáng kể.

Chọn tủ đông để làm đá, có nên không? Câu trả lời là có thể chọn nhưng bạn cần bỏ ra số tiền lớn để mua loại tủ có công suất phù hợp và chi trả cho tiền điện khá cao mỗi tháng nhé!

Điện máy Thiên Hòa