Chọn mua quạt đứng đừng quên những lưu ý này

Chọn mua quạt đứng đừng quên những lưu ý này

Cùng với các sản phẩm quạt bàn, quạt đứng là dòng quạt truyền thống được người tiêu dùng chọn lựa nhiều nhất. Đây là loại quạt có thể điều chỉnh độ cao để sử dụng một cách  linh hoạt tùy theo nhu cầu và không gian đặt quạt. Quạt đứng có kích thước lớn, tốc độ gió mạnh mẽ và lưu lượng gió to nên thường được sử dụng nhiều trong phòng khách, phòng làm việc hoặc những nơi có diện tích rộng.

Quạt đứng phù hợp với không gian rộng

Quạt đứng cũng rất đa dạng về mẫu mã, thiết kế, màu sắc và tính năng sử dụng. Giá của một chiếc quạt đứng cũng rất phải chăng, chỉ từ vài trăm ngàn đến khoảng 2 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu muốn mua được một sản phẩm quạt đứng có chất lượng, hãy lưu ý một số điểm sau:

Thứ nhất, cần quan tâm đến công suất hoạt động của quạt. Các loại quạt đứng thường có sải cánh rộng từ 40 – 45cm và có thể xoay qua lại theo chiều ngang để cho gió được trải rộng, làm mát cho khoảng không gian tương đối rộng lớn.

Tuy nhiên, độ mạnh yếu của quạt lại phụ thuộc vào công suất. Công suất sử dụng tối đa của các loại quạt đứng thông thường là từ 45 – 55W, quạt đứng nào có công suất càng lớn thì gió thổi ra sẽ càng mạnh. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến hiệu quả sử dụng của quạt, nhu cầu cần quạt có khả năng làm mát cao thì nên chọn quạt có công suất lớn một chút nhé!

Thứ hai, điểm giúp dễ phân biệt giữa quạt đứng và quạt bàn chính là khả năng điều chỉnh được độ cao linh hoạt. Quạt đứng có thể điều chỉnh cao đến  80 – 150cm. Lưu ý là khi điều chỉnh càng cao thì độ mất cân bằng và độ rung của quạt càng lớn. Vì vậy hãy điều chỉnh chiều cao quạt ở một mức độ vừa phải để quạt luôn đứng vững.

Thứ ba, quạt đứng thường sử dụng trong phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng ngủ, thời gian sử dụng liên tục khá dài và thường xuyên nên hãy lựa chọn những chiếc quạt đứng có thương hiệu và động cơ chất lượng để kéo dài tuổi thọ thiết bị. Quạt có phần động cơ tốt thì động cơ chạy lâu hỏng và ít bị nóng.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất quạt điện uy tín, có những thương hiệu trong nước đã trở nên quen thuộc, với độ bền cao. Bên cạnh đó là những thương hiệu quạt đứng của nước ngoài với mẫu mã đẹp hơn và nhiều tính năng hơn, tuy nhiên mức giá của chúng cũng sẽ cao hơn. Hãy nhớ khi chọn mua quạt đứng đừng quên những lưu ý này bạn nhé!

Điện Máy Thiên Hòa