Chọn mua lò vi sóng âm tường cần lưu ý điều gì?

Chọn mua lò vi sóng âm tường cần lưu ý điều gì?

Lò vi sóng âm tường thực chất là lò vi sóng được thiết kế âm bên trong bếp nhằm giúp bạn có một căn bếp hiện đại, sang trọng. Nhưng nhiều khách hàng vẫn còn đang phân vân là chúng sẽ phù hợp với những thiết kế bếp nào? Hay làm sao lắp đặt cho phù hợp với kết cấu tổng thể của bếp đã được thiết kế trước đó? Chúng ta hãy đi ngay vào bài viết để nói rõ hơn về vấn đề này nhé!

Thông thường, gian bếp hay bất cứ nơi nào trong gia đình đều có bản vẽ trước cũng như thiết kế những vị trí để thiết bị, dụng cụ gia đình. Đặc biệt ở căn bếp thì chị em nội trợ cũng thường lên kế hoạch sẵn là sẽ dùng những sản phẩm gì, kích thước ra sao để người thi công có thể làm theo 1 cách chính xác.

Thế nhưng nhu cầu thì cũng có lúc thay đổi, ban đầu bạn sử dụng sản phẩm khác nhưng về sau lại thích vò vi sóng âm tường thì chỉ còn cách là cải tạo lại gian bếp cho phù hợp. Tuy nhiên, cũng có những tiêu chí nhất định để lắp được lò vi sóng cho căn bếp của bạn.

Xem xét kích thước bếp

Muốn sử dụng được lò vi sóng âm và lắp đặt được chúng thì bạn cần phải quan tâm với 3 kích thước dài, cao, rộng tại vị trí muốn lắp. Có những chiếc lò siêu êm, đầy đủ tính năng nhưng lại nằm trong phạm vi quá cỡ so với bếp thì dù muốn vẫn không thể sử dụng được. Vậy nên trước khi mua lò, bạn cần đo đạc chính xác kích thước bếp để chọn được sản phẩm phù hợp. Ngược lại, bạn phải chọn được sản phẩm ưng ý trước khi thi công cả căn bếp của mình.

Thông thường, mỗi hãng sản xuất lò vi sóng đều có những model tương tự nhưng kích thước khác nhau. Nếu chẳng may mẫu ưng ý lại không vừa kích thước thì bạn có thể xem xét các sản phẩm khác cùng hãng cũng có chức năng tương tự với kích thước phù hợp.

Xem xét giá thành của lò vi sóng âm tường

Bản chất của lò vi sóng thông thường đã có giá thành khá cao, nên đối với lò vi sóng âm có thiết kế tinh tế hơn thì lại ở một mức giá trên nữa. Ngoài xem xét kích thước bếp thì bạn cũng nên tham khảo trước giá thành của những sản phẩm này để tránh chi tiêu quá đà.

Lắp đặt nguồn điện độc lập

Giúp cho tuổi thọ của thiết bị điện lâu dài thì đừng để nó quá tải nguồn điện. Đó là lý do mà chúng ta không nên sử dụng chung ổ cắm điện cùng các thiết bị có công suất lớn như lò nướng, máy giặt, bếp từ, tủ lạnh, điều hòa...

Có nên lắp đặt lò vi sóng âm tủ hay vẫn chọn lò vi sóng để bàn?

Như đã nói, lò vi sóng âm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn lò vi sóng để bàn ở chỗ thiết kế gọn gàng, cố định, sang trọng và phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Nếu như chi phí không là vấn đề đối với bạn thì lựa chọn một chiếc lò vi sóng âm tường sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi căn bếp.

Mỗi thiết bị bếp điện đại, sang trọng càng giúp chúng ta tạo được niềm vui thích mỗi khi nấu nướng. Đầu tư cho mình một chiếc lò vi sóng âm tường là tăng sự hạnh phúc của gia đình. Chọn lò vi sóng âm - Chọn đến Điện Máy Thiên Hòa nhé!

Điện Máy Thiên Hòa