Cách xử lý đơn giản 3 loại vết bẩn quần áo hay gặp

Mục lục

Cách xử lý đơn giản 3 loại vết bẩn quần áo hay gặp

Chắc các bạn ở đây ít nhất một lần trong đời đã phải bỏ đi bộ quần áo mình yêu thích chỉ vì vô tình bị dính vết bẩn, vết ố hoặc dính màu. Vậy thì hãy đọc bài viết này để biết cách xử lý những vết bẩn trên quần áo nhé! 

1. Xử lý vết dính màu trên quần áo

Hiện nay quần áo có cực kỳ nhiều mẫu mã và màu sắc, thiết kế khác nhau. Để làm được điều đó thì các thương hiệu sản xuất quần áo thường sử dụng việc nhuộm màu khá nhiều cho quần áo của họ. Vì vậy việc quần áo bị dính màu thường xuyên xảy ra. Hoặc đơn giản là bạn chỉ vô tình dính màu khi ngồi những chỗ như tường vôi, chỗ sơn chưa khô, gạch,...mà không hay biết. Với những chiếc quần áo dính màu này, bạn sẽ có thể sử dụng nước cốt chanh để xử lý. Dùng 1/2 trái chanh, lấy nước cốt của nó và xoa lên bề mặt của phần vải bị dính màu. Chờ khoảng 20 phút rồi hãy đem đi giặt cho sạch cùng bột giặt. Vậy là bạn chỉ cần một loại nguyên liệu đơn giản có trong nhà bếp nhà mình để có thể xử lý vết bẩn màu trên quần áo rồi đó!

Thêm một cách nữa khá dễ mà bạn có thể sử dụng khi quần áo bị dính màu đó là sử dụng cồn. Chỉ cần bôi một ít cồn lên bề mặt bị dính màu, để cho nó khô lại rồi dùng bàn chải chà sạch. Tiếp theo bạn hãy giặt lại với bột giặt là đã có thể tẩy sạch được các vết màu dính trên quần áo của bạn rồi đó!

2. Xử lý vết mực bút bi

Vết mực bút bi cũng là một vết bẩn thường xuyên gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Để xử lý nhanh vết bẩn quần áo này, bạn hãy thử dùng một lượng ít kem đánh răng màu trắng bôi lên trên vết mực bút bi trên quần áo, sau đó hãy để khoảng 30 phút thì dùng bàn chải chà nhẹ lên trên vết bẩn. Sau đó bạn chỉ cần giặt lại quần áo cùng bột giặt là được. 

Nước rửa móng tay cũng là một dung dịch hữu ích để xử lý các vết mực bút bi. Hãy quét một lớp mỏng nước rửa móng tay lên trên bề mặt vết bẩn, để khoảng 15 phút rồi đem quần áo đi ngâm trong nước lạnh, cuối cùng bạn giặt sạch lại với bột giặt là bạn đã nhanh chóng tiễn biệt những vết mực cứng đầu.

Nếu đã thử hai cách trên mà vẫn không ăn thua gì thì bạn có thể dùng hỗn hợp bột giặt cùng xăng, xoa trực tiếp lên trên vết mực, nhờ phản ứng hóa học của hai chất này sẽ giúp bạn đánh bật vết mực bút bi hiệu quả.

3. Xử lý vết ố vàng

Vết bẩn ố vàng thường có nguyên nhân từ mồ hôi tiết ra từ cơ thể hoặc do quần áo giặt nhưng phơi không đủ khô. Đây là một vết bẩn khá phổ biến và để xử lý nó bạn có thể thử dùng giấm ăn xem sao. Thoa một ít giấm lên trên vết bẩn và để khô trong 20 phút rồi đem giặt sạch lại cùng nước.

Lòng đỏ trứng gà trộn chung với dung dịch Glyxerin hoặc axit borie cũng là một vị cứu tinh giúp đánh bay những vết ố vàng đáng ghét cứng đầu. Hãy bôi dung dịch này lên trên vết ố và sử dụng bàn chải chà lên vết bẩn sau đó bạn chỉ cần giặt lại với xà bông là quần áo của bạn đã lại sạch như mới.

Một cách nữa mọi người cũng hay sử dụng đó là dùng thuốc tẩy để xử lý vết ố quần áo. Tuy nhiên, bạn nên đeo găng tay để bảo vệ tay mình khi sử dụng những chất tẩy rửa cực mạnh này nhé! 

Vậy là Điện máy Thiên Hòa đã hướng dẫn bạn những mẹo vặt để xử lý những vết bẩn cứng đầu phổ biến, chúc bạn áp dụng thành công nhé!

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA